Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những nguyên nhân gây sảy thai

Những nguyên nhân gây sảy thai

Ước tính cứ 5 thai phụ thì có 1 người bị sảy thai. Dưới đây là những nguyên nhân gây sảy thai thường gặp nhất.
Do bất thường về nhiễm sắc thể dẫn đến sẩy thai
Bất thường về nhiễm sắc thể là một trong những nguyên nhân gây sảy thai thường gặp. Nguyên nhân gây sảy thai này không thể dự đoán trước và thường sẽ không tái phát vào lần có thai sau.

Rối loạn nhiễm sắc thể là một trong những nguyên nhân gây sảy thai thường gặp.

Rối loạn nhiễm sắc thể là một trong những nguyên nhân gây sảy thai thường gặp.

Bệnh rối loạn đông máu
Đa số phụ nữ sảy thai sau 10 tuần thường là do mắc chứng rối loạn đông máu. Chứng rối loạn đông máu thường là loại đông máu hội chứng kháng phospholipid. Những phụ nữ bị rối loạn đông máu cần đến sự can thiệp của bác sĩ càng sớm càng tốt.
Tử cung hoặc cổ tử cung có vấn đề
Tử cung hoặc cổ tử cung có vấn đề làm giảm khả năng có thai một cách bình thường. Các vấn đề thường gặp ở tử cung, cổ tử cung là: Có vách ngăn ở tử cung, tử cung có sẹo do mổ hoặc tổn thương trước đó, hở eo cổ tủ cung… Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây xảy thai rất thường gặp.
Do nhiễm khuẩn
Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết: Bất cứ loại vi khuẩn nào cũng đều có thể gây sảy thai, từ các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu,  giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… cho đến các bệnh do thực phẩm đem lại (nhiễm khuẩn do Listeria, Salmonella…). Phụ nữ mang thai bị nhiễm khuẩn có tỷ lệ sảy thai cao hơn rất nhiều lần những người không bị.

Nhiễm khuẩn làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ mang thai.

Nhiễm khuẩn làm tăng nguy cơ sảy thai ở phụ nữ mang thai.

Hội chứng đa nang buồng trứng
Hội chứng đa nang buồng trứng là tình trạng nồng độ hormone testoterone tăng cao gây ra rụng trứng không đều, kinh nguyệt bất thường. Những phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng sẽ gây kháng insulin, ngăn cản màng nội mạc tử cung phát triển, điều này khiến phụ nữ dễ bị sẩy thai liên tiếp. Theo thống kê, có từ 5% – 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
Những nguyên nhân khác có thể xảy ra
Ngoài các nguyên nhân nêu trên, một số nguyên nhân khác như mắc các bệnh về tuyến giáp, bệnh tiểu đường, tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất độc hại… làm tăng nguy cơ sảy thai.
Phụ nữ mang thai làm các công việc nặng nhọc, bị té ngã bất ngờ, ăn nhiều các loại thực phẩm không tốt cho thai nhi, căng thẳng, stress kéo dài… cũng có thể gây sảy thai.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám thai uy tín tại Hà Nội.

Biện pháp phòng sẩy thai
Lời khuyên của các bác sĩ là khi có thai, thai phụ nên có ý thức giữ gìn, siêu âm thai thường xuyên, nên có chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi khoa học, lành mạnh; tránh làm việc nặng nhọc; đi lại cẩn thận; tránh tiếp xúc với môi trường độc hại… Khi có những dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn và can thiệp kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những nguyên nhân gây sảy thai, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan