Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch có thể bạn không biết

Những nguyên nhân gây bệnh tim mạch có thể bạn không biết

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tim mạch có giá trị cao trong công tác phòng ngừa bệnh hiệu quả
Dưới đây là những nguyên nhân không ngờ có thể gây bệnh tim mạch mà chúng ta thường bỏ qua

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tim-mach-co-the-bạn-khong-biet

Tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Đối với việc xác định nguyên nhân gây bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu về tim mạch đã chia thành 2 nhóm, nhóm 1 là những yếu tố nguy cơ không thể thay đổi đó là tuổi tác, giới tính, chủng tộc, di truyền. Tuy nhiên, có những nguyên nhân gây bệnh tim mạch lại xuất phát từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, bao gồm:
–         Hút thuốc: hút thuốc,hút thuốc lào đều là những yếu tố làm tăng nguy cơ bị bệnh động mạch vành, tăng huyết áp, bệnh động mạch ngoại biên…
–         Ít hoạt động thể lực: lười hoạt động thể lực là nguyên nhân gián tiếp làm tăng khả năng xuất hiện bệnh tăng huyết áp, bệnh động mạch vành

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tim-mach-co-the-bạn-khong-biet.jpg2

Thừa cân béo phì làm tăng nguy cơ cao huyết áp, đái tháo đường và tim mạch

–         Thừa cân: những người thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, theo đó làm tăng khả năng mắc bệnh động mạch vành. Vì vậy, bạn cần giữ cân nặng hợp lý và  duy trì cân năng ổn định.
–         Căng thẳng (stress): Làm việc căng thẳng, stress đều đã được chứng minh là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
–         Tăng cholesterol máu: tăng cholesterol máu thúc đẩy quá trình xơ vữa động mạch, làm tăng khả năng mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh lý động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch vành, động mạch chi dưới.
–         Tăng huyết áp: đây là bệnh lý được xem như kẻ giết người thầm lặng, cũng là yếu tố nguy cơ làm xuất hiện và tiến triển bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch chủ, bệnh động mạch ngoại biên… cần thiết điều trị tăng huyết áp theo phác đồ của bác sỹ tim mạch nhằm làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh lý tim mạch.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tim-mach-co-the-bạn-khong-biet.jpg3

Ít vận động là một trong những thói quen thường gặp và đây là nguyên nhân gây bệnh tim mạch không nên bỏ qua

–         Đái tháo đường: đái tháo đường là yếu tố nguy chủ yếu mắc các bệnh lý tim mạch như bệnh lý động mạch vành, bệnh động mạch cảnh, bệnh động mạch chủ và bệnh động mạch ngoại biên… Vì vậy, nếu bạn bị đái tháo đường, bạn cần tuân thủ điều trị bệnh này nghiêm ngặt,cùng chế độ ăn kiêng phù hợp để tránh biến chứng tim mạch.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan