Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Những lưu ý khi nội soi dạ dày gây mê

Những lưu ý khi nội soi dạ dày gây mê

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về dạ dày rất được ưa chuộng hiện nay. Với nội soi dạ dày gây mê, người bệnh không còn phải khổ sở vì khó chịu như nội soi thường trước đây.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện nội soi dạ dày gây mê?

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về dạ dày rất được ưa chuộng hiện nay
Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về dạ dày rất được ưa chuộng hiện nay.

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày gây mê, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ biết nếu hiện đang sử dụng bất cứ loại thuốc, thảo dược hay chất bổ sung nào. Đặc biệt trong những trường hợp sau:

  • Đang sử dụng thuốc điều trị bệnh tiểu đường, chẳng hạn như  insulin hoặc metformin.
  • Đang sử dụng thuốc làm loãng máu (có tác dụng ngăn chặn hình thành cục máu đông),

Người bệnh cũng cần ngừng uống điều trị chứng khó tiêu khoảng 2 tuần trước khi nội soi. Bởi vì thuốc có thể che lấp khiến những thương tổn ở dạ dày khó phát hiện được.

Điều quan trọng cần lưu ý khác là cần phải nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước khi thực hiện nội soi dạ dày gây mê đồng thời không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa… Đặc biệt với nội soi gây mê ngừng uống nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi làm nội soi để tránh trào ngược vào phổi.

Quá trình nội soi

Nội soi dạ dày diễn ra nhanh chóng, trung bình khoảng 10 – 15 phút, tùy theo từng trường hợp. Trước khi thực hiện nội soi, người bệnh sẽ được yêu cầu gỡ kính, kính áp tròng, răng giả và thay quần áo của bệnh viện. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

Kết thúc nội soi dạ dày gây mê

Kết quả nội soi sẽ được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá để đưa ra chẩn đoán hay tư vấn về chăm sóc sức khỏe.
Kết quả nội soi sẽ được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá để đưa ra chẩn đoán hay tư vấn về chăm sóc sức khỏe.

Khi hoàn thành nội soi, người bệnh sẽ được chuyển ra theo dõi và sẽ tỉnh lại trong thời gian rất nhanh, tỉnh táo và hầu như không có cảm giác khó chịu gì sau nội soi. Cần lưu ý ngay khi cảm thấy đã tỉnh táo, thuốc an thần vẫn có thể tồn tại trong máu 24 giờ và nhiều trường hợp sẽ vẫn cảm thấy buồn ngủ. Vì thế tốt nhất không nên điều khiển xe cộ, vận hành máy móc hạng nặng hay uống rượu trong thời gian này. Kết quả nội soi sẽ được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá để đưa ra chẩn đoán hay tư vấn về chăm sóc sức khỏe.

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau:

  • Đau ngực hoặc đau bụng càng ngày càng trở nên nghiêm trọng.
  • Phân tối màu
  • Nôn mửa kéo dài hoặc nôn ra máu
  • Khó thở
  • Sốt 38 độ C hoặc cao hơn

Nên nội soi dạ dày gây mê ở đâu?

Nội soi dạ dày gây mê là phương pháp xét nghiệm phổ biến hiện nay. Có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên để lựa chọn được một địa chỉ tin cậy với đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại, cần thiết cho nội soi gây mê không hề dễ. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi dạ dày gây mê uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Cụ thể bệnh viện được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet. Người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi dạ dày gây mê uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi dạ dày gây mê uy tín, được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Để tiết kiệm thời gian, không muốn chờ đợi lâu, người bệnh có thể đặt lịch hẹn trước qua tổng đài tư vấn, cửa sổ chat trực tuyến, email, mẫu đặt hẹn tại các website. Đội ngũ nhân viên y tế luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn và đặt lịch hẹn khám chu đáo.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital