Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Những loại trái cây cần tránh khi bị nổi mề đay

Những loại trái cây cần tránh khi bị nổi mề đay

Mề đay là tình trạng da nổi lên từng đám sẩn mụn nhiều hoặc ít, không đều, màu hồng hoặc xanh trắng và rất ngứa. Một số loại thực phẩm nhất định có thể khiến cho tình trạng nổi mề đay trở nên nghiêm trọng hơn. Cụ thể là những loại thực phẩm có chứa salicylat, amin hoặc glutamat – những hợp chất tự nhiên có nhiều trong trái cây, rau, hạt và các loại trà, có thể kích hoạt gây nổi mề đay. Dưới đây là những loại trái cây mà người bị nổi mề đay cần lưu ý.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng có chứa hai chất tự nhiên có thể gây nổi mề đay là saliclylat và amin.

Các loại quả mọng có chứa hai chất tự nhiên có thể gây nổi mề đay là saliclylat và amin.

Các loại quả mọng có chứa hai chất tự nhiên có thể gây nổi mề đay là saliclylat và amin. Tránh ăn quả việt quất, mâm xôi, nam việt quất  để ngăn chặn các triệu chứng của mề đay. Mặc dù dâu tây không chứa amin nhưng lại rất giàu salicylat, do đó cũng nên hạn chế loại quả này khi bị nổi mề đay.
Trái cây có múi
Các loại quả có múi có hàm lượng alicylat và amin rất cao. Tránh tất cả các loại trái cây họ cam quýt để kiểm soát tình trạng nổi mề đay. Đặc biệt cần tránh xa các loại nước ép từ trái cây họ cam quýt vì nồng độ các chất gây kích ứng nổi mề đay có nồng độ cao hơn cả trái cây tươi.
Trái cây sấy khô

Người bị nổi mề đay không nên ăn các loại trái cây sấy khô như mơ khô, táo khô, nho khô…

Người bị nổi mề đay không nên ăn các loại trái cây sấy khô như mơ khô, táo khô, nho khô…

Khi trái cây được sấy khô, các chất tự nhiên trong trái cây càng tích tụ nhiều hơn. Không nên ăn các loại trái cây sấy khô như mơ khô, táo khô, nho khô… nếu muốn tình trạng mề đay được cải thiện hơn.
Trái cây nhiệt đới
Nhiều loại trái cây nhiệt đới có chứa hàm lượng cao các chất tự nhiên có thể gây nổi mề đay. Loại bỏ kiwi, chanh, dứa, xoài ra khỏi chế độ ăn uống cho người bị nổi mề đay vì chúng có chứa nhiều alicylat và amin. Nếu ăn chuối, chỉ ăn khi chuối vừa mới chín, không ăn chuối đã chín muồi vì lúc này lượng amin trong chuối đã tăng cao đáng kể và có thể gây ra các vấn đề về da.
Nho và anh đào

Người bị nổi mề đay nên tránh ăn nho và anh đào.

Người bị nổi mề đay nên tránh ăn nho và anh đào.

Người bị nổi mề đay nên tránh ăn nho và anh đào. Nho rất giàu salicylat, amin và glutamat, trong khi anh đào có chứa nhiều salicylat và amin. Loại bỏ các loại trái cây này giúp người bệnh giảm bớt khó chịu do triệu chứng và cải thiện tình trạng làn da.
Cà chua và bơ
Giống như nhiều loại trái cây khác, cà chua và bơ cả hai đều có một hàm lượng rất cao các hóa chất thực phẩm tự nhiên có thể gây nổi mề đay. Tránh bơ tươi, cà chua tươi cũng như nước ép cà chua, nước sốt cà chua và cà chua phơi khô.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan