Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai

Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai dễ gây viêm nhiễm, gây tổn thương tử cung, đau khi quan hệ tình dục… là những lầm tưởng cần gạt bỏ để chị em yên tâm trong quá trình sử dụng. Chị em có thể hiểu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai: Gây viêm nhiễm phụ khoa

Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai

Hiện có nhiều lầm tưởng về phương pháp đặt vòng tránh thai

Rất nhiều chị em cho rằng đặt vòng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Đây là suy nghĩ sai lầm. Đặt vòng tránh thai nếu được thực hiện một cách an toàn theo đúng quy trình của Bộ Y tế với vòng đảm bảo chất lượng sẽ không gây ra viêm nhiễm. Do đó, chị em nên lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên khoa để đặt vòng.

1. Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai: Gây tổn thương tử cung

Nhiều chị e suy nghĩ vòng tránh thai khi đưa vào có thể gây tổn thương tử cung và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Đây cũng là một lầm tưởng sai lầm khiến nhiều phụ nữ bỏ qua phương pháp tránh thai hiệu quả này.

Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có thể gây đau bụng hoặc chảy máu âm đạo trong 1 vài ngày đầu

Vòng tránh thai là một dụng cụ bằng nhựa mềm, có đầu quấn đồng. Vòng tránh thai đã được nghiên cứu và thiết kế sao cho phù hợp và an toàn với vùng nhạy cảm tại cổ tử cung. Có khá nhiều loại vòng tránh thai: chữ T, chữ S, vòng tròn… Nếu được đặt đúng vị trí nó không những không làm tổn thương đến tử cung mà đây còn tạo thành một lá chắn có tác dụng bảo vệ nội mạc tử cung.
Một số hiện tượng như chảy máu, đau bụng… sau khi đặt vòng là phản ứng cơ thể khi chưa thích ứng với vòng tránh thai. Hiện tượng này sẽ tự hết sau một vài ngày. Tuy nhiên, để đặt vòng không tác động đến tử cung hay các bộ phận khác cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa, giỏi và nhiều kinh nghiệm.

2. Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai: Gây đau khi quan hệ tình dục

Nhiều chị em lo lắng, sau khi đặt vòng sẽ bị đau do vòng tác động vào cổ tử cung khi giao hợp tình dục. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì vòng tránh thai không gây đau khi quan hệ hay làm giảm khoái cảm tình dục như các phương pháp khác.
Thông thường, sau khi đặt vòng tránh thai khoảng từ 3-5 ngày thì có thể quan hệ vợ chồng bình thường. Do hiệu quả tránh thai cao, giúp chị em tự tin và nâng cao chất lượng cuộc yêu.

Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai không hề ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục

3. Những lầm tưởng về đặt vòng tránh thai: Ai cũng có thể đặt vòng

Nhiều chị em không biết rằng có một số trường hợp không thể đặt vòng tránh thai để hạn chế những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Những trường hợp không nên đặt vòng như:
– Đang bị viêm nhiễm phụ khoa.
– Đang hoặc đã từng bị viêm vòi trứng.
– Nghi ngờ mang thai hoặc có tiền sử chửa ngoài tử cung.
– Tử cung bị dị dạng.
– Cơ thể dị ứng với đồng hoặc chất liệu của vòng tránh thai.
Để biết có thể đặt vòng hay không chị em cần thăm khám và được xác định bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan