Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những lầm tưởng dễ mắc khi thực hiện tránh thai

Những lầm tưởng dễ mắc khi thực hiện tránh thai

Những cặp đôi chưa cưới, những cặp vợ chồng kế hoạch chưa có ý định sinh hoặc những gia đình không muốn sinh thêm con… tránh thai là cách mà họ chọn để thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên, khi thực hiện tránh thai có một số lầm tưởng thường gặp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những sai lầm thường gặp về tránh thai đó là gì?

Những lầm tưởng dễ mắc khi thực hiện tránh thai

Những lầm tưởng dễ mắc khi thực hiện tránh thai


Dùng thuốc tránh thai hàng ngày nếu ngừng thì khả năng thụ thai khó hơn.
Nhiều người cho rằng sau một thời gian dùng thuốc tránh thai hàng ngày, khi dừng thuốc, khả năng thụ thai sẽ khó hơn.
Sự thật là khả năng thụ thai sẽ chậm hơn 1 chút, và bạn nên chờ một vài tháng để có thai trở lại. Thuốc tránh thai hàng ngày không gây ra ảnh hưởng lâu dài với bạn, không gây ra vô sinh. Khi ngừng thuốc và chu kỳ kinh nguyệt trở lại, bạn có thể mang thai. Thống kê cho thấy, đa số phụ nữ có thể rụng trứng trở lại trong 3-6 tháng sau khi ngừng dùng thuốc.
Không nên uống thuốc tránh thai hàng ngày thường xuyên
Nghỉ uống thuốc tránh thai hàng ngày trong những trường hợp đặc biệt thì rất hữu ích. Chẳng hạn như người bị ra máu không định kỳ, ngừng dùng thuốc 4-5 ngày sẽ giúp ổn định và kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt. Và nếu bạn cần nghỉ thuốc vì lý do gì, hãy luôn nhớ, khi ngừng thuốc là bạn đã có khả năng  mang thai. Lúc này để tránh thai hãy dùng biện pháp tránh thai dự phòng, chẳng hạn như bao cao su.
Hãy luôn nhớ, khi ngừng thuốc rránh thai là bạn đã có khả năng mang thai.

Hãy luôn nhớ, khi ngừng thuốc rránh thai là bạn đã có khả năng mang thai.


Uống thuốc tránh thai hàng ngày ể gây ung thư vú
Ung thư vú liên quan đến hormone, vì thế nhiều chị em lo ngại về việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ gây ung thư vú. Nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ chỉ ra, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có nguy cơ ung thư vú tăng nhẹ so với phụ nữ chưa sử dụng thuốc tránh thai nhưng nguy cơ này chỉ tồn tại khi vẫn đang dùng thuốc. Nếu ngừng sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày trên 10 năm thì không làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt sẽ không mang thai
Hãy nhớ cơ thể của bạn vẫn có thể giải phóng trứng vào bất cứ thời điểm, ngay ở những ngày kinh nguyệt. Chính vì thế, phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt. Và chắc bạn cũng biết rằng, trong điều kiện thích hợp, tinh trùng có thể sống trong âm đạo hoặc tử cung khoảng 6 ngày.
Phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ vẫn có khả năng mang thai nếu quan hệ trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt.


Không thể mang thai nếu người đàn ông xuất tinh ngoài âm đạo
Rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh – đây là phương pháp được nhiều cặp áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của nó  chỉ là khoảng 75%. Sở dĩ vậy là do tinh trùng có thể giải phóng ngay từ quá trình kích thích, gần gũi chứ không cần đợi đến lúc xuất tinh.
Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để có được cách tránh thai hiệu quả và an toàn.

Dịch vụ liên quan