Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Những điều cần biết về xuất tinh sớm

Những điều cần biết về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình, tâm lý mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Bài viết dưới đây là những điều cần biết về xuất tinh sớm, giúp bạn đọc giải đáp tất cả các thắc mắc xung quanh vấn đề xuất tinh sớm.

1. Xuất tinh sớm là gì?

Theo thống kê có khoảng 20% nam giới bị chứng xuất tinh sớm và xuất tinh sớm nằm trong top 5 chứng bệnh về quan hệ tình dục được điều trị nhiều nhất.
Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới. Bất cứ người đàn ông nào cũng bị một lần xuất tinh sớm trong đời. Đây là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông.

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới.

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới.

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm phần lớn là do yếu tố tâm lý, như cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà nam giới không tự điều khiển được cảm xúc của mình.
Xuất tinh sớm cũng có nguyên nhân từ yếu tố bệnh lý, như cơ thể suy nhược, mệt mỏi, mắc các bệnh lý khác.

3. Tác hại của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm làm giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương ở nam giới, gây vô sinh, dẫn đến cơ thể mệt mỏi và đặc biệt là không làm thỏa mãn được bạn tình, có thể dẫn đến phá vỡ hạnh phúc gia đình và hôn nhân nếu nam giới không khắc phục kịp thời tình trạng này.

Xuất tinh sớm có sinh con được không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Xuất tinh sớm có sinh con được không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

4. Xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa trị được nếu tìm ra được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này.
Điều trị xuất tinh sớm chủ yếu là qua điều trị tâm lí. Nam giới bị xuất tinh sớm cần được giải tỏa mọi khúc mắc về tâm lý, không mang tâm lý buồn chán, căng thẳng, lo lâu, sợ hãi… khi quan hệ. Nên nói chuyện thẳng thắn với bạn tình về vấn đề bản thân đang gặp phải để tìm kiếm sự cảm thông, chia sẻ và cùng nhau khắc phục vấn đề.
Trong khi quan hệ nên dùng bao cao su. Bao cao su có tác dụng hạn chế sự nhạy cảm của dương vật, làm giảm hiện tượng ra sớm.
Người bị xuất tinh sớm nên tránh dùng rượu, thuốc lá, thuốc cấm. Ngoài ra có thể dùng một số loại thuốc đặc biệt. Một trong những hiệu ứng phụ của loại thuốc chống trầm cảm SSRI như Prozac, Zoloft, Paxil là làm chậm xuất tinh – có thể dùng cho người mắc bệnh xuất tinh sớm.

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được điều trị sớm.

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới nên đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được điều trị sớm.

Ngoài yếu tố tâm lý là do tố sinh lý, cơ thể suy nhược, bệnh hoạn, căng thẳng thần kinh thì cần đến bệnh viện nam khoa để khám và điều trị. Tuyệt đối tránh tự tiện mua thuốc không rõ nguồn gốc về dùng hoặc do bạn bè rỉ tai nhau ăn thức ăn nọ, uống rượu kia mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ có thể dẫn đến nguy cơ lợn lành chữa thành lợn què.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan