Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Những điều cần biết về bệnh suy tim

Những điều cần biết về bệnh suy tim

Suy tim là tình trạng cơ tim không đảm bảo được nhu cầu về cung cấp lượng tuần hoàn (đưa máu nghèo ôxy từ khắp cơ thể đổ về tim sau đó đưa lên phổi và đưa máu giàu ôxy từ phổi trở về tim rồi bơm đi khắp cơ thể). Vì vậy người mắc bệnh suy tim luôn có cảm giác mệt mỏi, ho, khó thở,…

1. Bệnh suy tim là gì?

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-suy-tim-1

Suy tim là tình trạng cơ tim không đảm bảo được nhu cầu về cung cấp lượng tuần hoàn (

Suy tim là tình trạng cơ tim không đảm bảo được nhu cầu về cung cấp lượng tuần hoàn (đưa máu nghèo ôxy từ khắp cơ thể đổ về tim sau đó đưa lên phổi và đưa máu giàu ôxy từ phổi trở về tim rồi bơm đi khắp cơ thể). Đây là một bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh nhưng điều này không có nghĩa là tim sẽ ngừng hoạt động khi ở những người mắc căn bệnh này. Bệnh vẫn có thể được điều trị và người bệnh vẫn có thể sống khỏe mạnh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

2. Triệu chứng và nguyên nhân

Người mắc bệnh suy tim thường có một số triệu chứng như: Gặp các vấn đề về thở, ho liên tục, khó thở, cơ thể mệt mỏi, tim đập nhanh, sưng tấy mắt cá chân, đầu gối hay lòng bàn chân.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-suy-tim-2

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim, nhưng người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch có nguy cơ cao hơn những đối tượng khác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh suy tim, nhưng người có tiền sử mắc các bệnh tim mạch có nguy cơ cao hơn những đối tượng khác. Biến chứng từ huyết áp cao, tiểu đường, nghiện rượu và các chất kích thích, người rối loạn tuyến giáp, HIV/AIDS cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này

Tuy nhiên, để tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác, người bệnh cần tiến hành xét nghiệm và gặp các bác sĩ chuyên khoa.

Các bệnh nhân phải sử dụng thuốc để giảm áp lực cho tim, giúp tim bơm máu tốt hơn và tránh những cơn đau tim bùng phát. Khi có những chuyển biến xấu, người bệnh sẽ được tiến hành phẫu thuật.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-suy-tim-3

Người bị suy tim cần được theo dõi về sức khỏe sát sao

Người mắc bệnh suy tim nhất định phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn chính xác những vấn đề liên quan mật thiết đến các hoạt động thường ngày có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch như việctập thể dục ra sao, những việc nên và không nên làm, sử dụng những thực phẩm nào… là những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Bên cạnh đó, người mang bệnh suy tim cần tiêm vắc xin phòng cảm cúm và viêm phổi, cũng như cần quan tâm một cách toàn diện đến các vấn đề khác về sức khỏe.

Nếu cần tư vấn về những điều cần biết về bệnh suy tim và chân tay miệng bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan