Tin tức

Những điều cần biết về bệnh cận thị mắt

Bệnh cận thị mắt là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Cận thị chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác đặc biệt ở học sinh, sinh viên và người lao động trẻ.
Nguyên nhân gây bệnh cận thị mắt
Có nhiều nguyên nhân gây cận thị, có thể kể đến các nguyên nhân như:
-Đọc sách hoặc các công việc phải dùng mắt nhìn chăm chú trong thời gian dài ở khoảng cách gần, trong điều kiện ánh sáng kém.
-Yếu tố di truyền, do một số đặc điểm cấu trúc nhãn cầu hoặc khác biệt về trao đổi chất trong cơ thể.
– Do cơ thể mi kém phát triển (bộ phận cấu tạo mi mắt), không đủ khả năng điều tiết để làm cho con mắt thích ứng với các cự ly nhìn khác nhau. Cơ thể mi yếu phải gắng sức thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị cận thị.
-Cận thị cũng có thể được gây ra bởi các nguyên nhân gây hại như stress, mắt làm việc quá mức, do mắc bệnh về mắt nói chung, do môi trường ô nhiễm nặng và nhiều nguyên nhân khác.

benh-can-thi-mat2

Bệnh cận thị mắt là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác.


Biểu hiện của bệnh cận thị  mắt
-Nhìn kém những vật ở xa, không phân biệt được chữ, số và phải cố gắng đến gần mới nhìn rõ.  Khi cần nhìn rõ các vật có thể thấy những người cận thị hay nheo mắt.
– Ngoài thị lực nhìn xa giảm, những người bị cận thị còn nhìn kém lúc sẩm tối.
Phân loại bệnh cận thị mắt
Bệnh cận thị có nhiều loại khác nhau, bao gồm: Cận thị sinh lý (thường gọi là cận thị học đường); cận thị bệnh lý (cận thị ác tính, cận thị tiến triển, cận thị thoái hoá).
Cận  thị  có thể được phân chia thành  3 loại  sau: Cận thị nhẹ  < – 3,0D; cận thị  trung bình  từ -3,0D đến  – 6,0D; cận thị nặng  > – 6,0D.
Lưu ý: Nếu người bệnh cận thị có kính cận thị tăng nhanh > 1,0 D/ năm thì sẽ tiếp tục tăng sau tuổi trưởng thành, có khi tới -20,0 D. Trục nhãn cầu phát triển quá mức dễ gây biến chứng cận thị:  giãn lồi võng mạc, xuất huyết võng mạc, dịch kính, thoái hóa , teo hắc võng mạc dẫn đến giảm thị lực trầm trọng gây mù lòa.
benh-can-thi-mat

Cận thị đang ngày càng gia tăng ở trẻ em.


Điều trị bệnh cận thị
Kính gọng là một trong những biện pháp cần thiết để điều chỉnh tật cận thị. Tuỳ theo mức độ cận thị, bệnh nhân cần đeo kính  thường xuyên hay chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nếu người cận thị được chỉnh kính đúng, thích hợp thì mức độ cận thị sẽ tiến triển chậm hơn.
Ngoài kính gọng, người cận thị có thể dùng kính tiếp xúc (hay còn gọi là kính áp tròng), phương pháp này có lợi ích mỹ quan. Tuy nhiên, người sử dụng phải đặc biệt thận trọng giữ vệ sinh nếu không sẽ tổn hại đến giác mạc có thể gây viêm hoặc loét giác mạc.
Vật lí trị liệu tác động làm phục hồi chức năng điều tiết mắt, tăng cường tuần hoàn cơ thể mi,  võng mạc; tăng cường trao đổi chất; tăng  cường trương lực cơ như luyện tập điều tiết trên máy, thuốc tác động lên điều tiết, dùng sóng siêu âm, điện, điện tử, lazer  năng lượng thấp.
benh-can-thi-mat
Phẫu thuật đối với trẻ em cận thị có số kính tăng nhanh (trên 1,0 đi ốp/ năm) cần can thiệp phẫu thuật ghép độn củng mạc để hạn chế mức độ tăng số kính và giãn lồi củng mạc.
Đối với bệnh nhân trên 18 tuổi có độ cận thị  ổn  định có thể  phẫu thuật điều trị cận thị  bỏ kính bằng laser  excimer (LASIK).

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về những điều cần biết về bệnh đau mắt đỏ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết