Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Những điều cần biết khi nội soi dạ dày gây mê

Những điều cần biết khi nội soi dạ dày gây mê

Chứng đau, viêm loét dạ dày luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Để biết được tình trạng và nguyên nhân gây đau, viêm loét dạ dày, y học hiện đại sử dụng phương pháp nội soi. Hiện có hai phương pháp nội soi dạ dày bao gồm: nội soi dạ dày gây mê và không gây mê. Các bạn có thể tham khảo những kiến thức cơ bản về phương pháp nội soi dạ dày gây mê trên báo điện tử Dân Trí:  https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-dieu-can-biet-khi-noi-soi-da-day-gay-me-1411904547.htm

nội soi dạ dày gây mê

nội soi dạ dày gây mê

Việc tầm soát ung thư dạ dày bằng nội soi đã được áp dụng ở các nước phát triển trên thế giới bởi vì viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày giai đoạn sớm, các dấu hiệu thường giống nhau và khó phân biệt nếu không được nội soi chẩn đoán.

Những phương pháp nội soi phổ biến

phương pháp nội soi dạ dày gây mê

phương pháp nội soi dạ dày gây mê

Ở Việt Nam, đại đa số các bệnh nhân bị đau dạ dày thường tự mua thuốc về uống hoặc uống thuốc không đúng, không đủ liều. Khi có triệu chứng đau bụng không chịu được, ăn uống kém, sụt cân nhanh, ho mới chịu đi khám, nội soi. Nhiều trường hợp bị chẩn đoán là ung thư dạ dày thì cảm thấy rất bất ngờ vì chỉ nghĩ mình bị viêm loét dạ dày thông thường chứ không ngờ bệnh lại nghiêm trọng đến mức vậy.
Khi bắt đầu thấy các triệu chứng như đau dạ dày, ăn uống khó tiêu, buồn nôn, nôn, sút cân… bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cho chỉ định nội soi nếu cần thiết.
Nội soi bằng phương pháp truyền thống, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn; kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sĩ và nhiều trường hợp thấy đau họng sau khi soi.
Còn khi nội soi gây mê, người bệnh không còn cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt cả quá trình. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát được kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở những vị trí khuất. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi dạ dày?
Để đảm bảo kết quả nội soi được chính xác, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ, đồng thời không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa…
Trước khi nội soi không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel…
Đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phòng nội soi được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, rộng rãi, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Giường bệnh nhân nằm soi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống bánh đẩy, tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân khi nội soi. Trực tiếp tiến hành nội soi cho bệnh nhân là những bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, cho kết quả nội soi chính xác, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm.
Để biết thêm thông tin chi tiết, đặt lịch thăm khám hoặc có ý kiến thắc mắc liên quan cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất: 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital