Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Những dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang gặp nguy hiểm

Những dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang gặp nguy hiểm

Gan là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong cơ thể, có ”trách nhiệm” lọc máu từ tim và từ tĩnh mạch cửa, nhận chất dinh dưỡng và hóa tố khác nhau hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa nên thức ăn cũng như tất cả các nhiên liệu cần phải đi qua gan trước để thanh lọc và biến chế thành những vật liệu khác nhau.

Viêm gan, xơ gan là bệnh lý về gan thường gặp

Viêm gan, xơ gan là bệnh lý về gan thường gặp


Đổi màu da
Người mắc bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường, bên cạnh đó, màu mắt và nước tiểu của người mắc bệnh gan đều có màu vàng đục, đậm. Hiện tượng này còn gọi là hiện tượng vàng da, đây cũng là một trong số các triệu chứng đầu tiên của người bệnh gan.
Chảy máu mũi
Thường xuyên bị chảy máu mũi không hẳn là triệu chứng bệnh gan. Thông thường nếu bị chảy máu mũi và cơ thể bị bầm tím có thể là dấu hiệu của cơ thể bị thiếu protein hoặc tệ hơn là bệnh gan.
 
Người mắc bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường

Người mắc bệnh gan thường có da vàng hơn bình thường


Quan sát màu phân khi đi ngoài thấy không bình thường

Khi quan sát thấy màu của phân thay đổi có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng gan. Người bệnh gan cũng thường xuyên cảm thấy quặn ruột và có thể đi tiêu đột xuất.

Có những dấu hiệu lạ vùng bụng
Các dấu hiệu đó có thể là sưng dưới xương sườn bên phải. Đồng thời nó cũng có thể gây áp lực nặng lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở.
Chế độ ăn uống thay đổi

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc bệnh gan

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc bệnh gan


Người bệnh gan sẽ thường cảm thấy kém ăn, nhiều người còn bị giảm cân, rối loạn chức năng gan, thiếu máu và có cảm giác buồn nôn.
Màu sắc và hình dạng móng tay thay đổi
Bạn đừng bao giờ bỏ qua đặc điểm này nhé vì đây là dấu hiệu vô cùng quan trọng để chẩn đoán bệnh gan. Nếu móng tay cong, màu trắng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh gan.
Nếu cần tư vấn về bệnh gan, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan