Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những biểu hiện khi có thai là gì, bạn nữ cần biết

Những biểu hiện khi có thai là gì, bạn nữ cần biết

Những biểu hiện khi có thai là thế nào được nhiều chị em quan tâm. Thực chất, trễ kinh chưa phải là dấu hiệu chính xác nhất nói lên việc bạn nữ đang mang thai, cần kết hợp với một số triệu chứng khác để nhận biết.

Những biểu hiện khi có thai là gì, bạn nữ đã biết?

Những biểu hiện khi có thai là gì, bạn nữ đã biết?

Những biểu hiện khi có thai

Mệt mỏi ngay cả khi được nghỉ ngơi

Khi có thai tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy mệt mỏi, không phải là khi làm việc nhiều mà ngay cả lúc được nghỉ ngơi thì bạn vẫn cảm giác rất mệt. Nguyên nhân là do lúc này cơ thể bạn nữ chưa quen với việc hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Thêm vào đó hormone progesterone tiết ra nhiều hơn khi mang thai làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên, đốt thêm nhiều năng lượng; nhịp tim cũng đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy cần thiết cho buồng trứng. Chính vì thế mẹ luôn cảm giác mình không còn chút năng lượng nào.

Ngay cả lúc được nghỉ ngơi thì bạn vẫn cảm giác rất mệt.

Ngay cả lúc được nghỉ ngơi thì bạn vẫn cảm giác rất mệt.

Buồn nôn

Tuần thứ 4 -6 mang thai,các mẹ bầu thường sẽ thấy buồn nôn, nôn khan xuất hiện.

Ra máu âm đạo

Hiện tượng ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu có thai, tuy nhiên máu báo xuất hiện thường đúng với thời điểm có kỳ kinh nên chị em nghĩ rằng đó là kinh nguyệt. Máu báo thường ít hơn rất nhiều so với máu kinh nguyệt, chỉ là vài vệt máu nhỏ, màu nhạt ra trong 1-2 ngày. Nguyên nhân ra máu báo khi mang thai là do phôi thai cấy ghép vào niêm mạc tử cung.

Hiện tượng ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu có thai

Hiện tượng ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu có thai

Tiểu nhiều

Một trong những triệu chứng thường gặp khi mang thai là bạn đi tiểu rất nhiều so với bình thường. Đây là hiện tượng xuất hiện từ đầu tuần 6 thai kỳ. Tử cung to ra tạo áp lực lên bàng quang thêm vào đó hormone thai kỳ và lưu lượng máu gia tăng khiến cho mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn.

Đau lưng

Bạn nữ thấy mình xuất hiện những cơn đau nhức, mỏi dọc sống lưng thì rất có thể là bạn đã mang thai. Hiện tượng này là do dây chằng ở lưng giãn ra thích nghi với sự lớn dần của tử cung trong bụng. Đừng nghĩ rằng, triệu chứng này là do thời tiết, hãy nghĩ đến khả năng có thai nếu như bạn đã từng quan hệ tình dục trước đó.

Chuột rút

Chuột rút là một triệu chứng có thai ít để ý. Khi mang thai những tuần đầu, tử cung của bạn giãn dài thêm, sức nặng của tử cung vì thế mà sẽ tạo áp lực lên mạch máu ở chi dưới, khiến bạn bị chuột rút.

Ngực mềm, đau và to hơn

Sau khi trứng được thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi có thể làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực từ đó mà khiến cho bạn có cảm giác nóng ran xung quanh đầu và núm vú, ngực đau và to. Khi chạm vào, bạn có thể thấy ngực mình mềm đi, cảm giác nặng và tức ngực.

Đau đầu

Sự tăng lên của hormone progesterone cùng với đó là thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu sẽ khiến cho mẹ bị đau đầu khi mang thai.

Cần làm gì khi xuất hiện những dấu hiệu mang thai?

– Bạn có thể dùng que thử thai, thực hiện đúng theo chỉ định, đọc kết quả xem mình đã mang thai chưa. Tốt nhất, nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra cẩn thận.

Nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra cẩn thận khi nghi ngờ mình đang mang thai.

Nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra cẩn thận khi nghi ngờ mình đang mang thai.

– Chú ý chế độ ăn đầy dinh dưỡng.

– Hãy chú ý chế độ dinh dưỡng đảm bảo khởi đầu thai kỳ thật tốt. Thời điểm đầu thai kỳ, dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé.

– Nghỉ ngơi nhiều hơn. Hãy duy trì ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, Giảm bớt các thức uống kích thích để ngủ ngon hơn.Tranh thủ ngủ ngắn một giấc buổi trưa để giúp cho cơ thể mau hồi phục, giảm căng thẳng, stress.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan