Những biến chứng khi điều trị tiểu đường không triệt để

Cholesterol và huyết áp tăng, mất dần thị lực, suy thận, tổn thương dây thần kinh, tim mạch,… là những biến chứng khi điều trị tiểu đường không triệt để.
Bệnh tiểu đường không được điều trị triệt để có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: Cholesterol và huyết áp tăng, mất dần thị lực, suy thận, tổn thương dây thần kinh, tim mạch,… Thời gian xuất hiện biến chứng có thể nhanh hoặc chậm, tùy thuộc tình trạng sức khỏe của người bệnh. Những biến chứng khi điều trị tiểu đường không triệt để sẽ được liệt kê ngay sau đây!

1.Biến chứng cholesterol và huyết áp tăng

Với bệnh tiểu đường týp 1, cơ thể người bệnh ngừng sản sinh insulin, một loại hoóc môn điều chỉnh đường huyết. Với bệnh tiểu đường týp 2, cơ thể người bệnh không sử dụng insulin một cách thích hợp. HDL (cholesterol tốt) giảm và hàm lượng chất béo trong máu gây hại triglycerid tăng. Kháng insulin cũng góp phần gây cứng, hẹp động mạch, từ đó làm tăng huyết áp.

Thống kê cho thấy, có khoảng 70% những người bị một trong hai loại tiểu đường này bị huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, bệnh tim và các rối loạn về tư duy và trí nhớ.

Thống kê cho thấy, có khoảng 70% những người bị một trong hai loại tiểu đường này bị huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, bệnh tim và các rối loạn về tư duy và trí nhớ.

Thống kê cho thấy, có khoảng 70% những người bị một trong hai loại tiểu đường này bị huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ, bệnh tim và các rối loạn về tư duy và trí nhớ.
Việc người bệnh tiểu đường không kiểm soát được huyết áp cao và cholesterol qua chế độ ăn và tập luyện hoặc bổ sung thêm thuốc khiến cho các biến chứng tiến triển nhanh hơn.

2. Biến chứng mất dần thị lực

Có khoảng hơn 4 triệu người bệnh tiểu đường bị bệnh lý võng mạc ở mức độ khác nhau. Nguyên nhân là do mức đường huyết cao gây tổn hại cho các mạch máu mỏng manh trong mắt. Quá trình này có thể xảy ra 7 năm trước khi được chẩn đoán.

3. Biến chứng gây suy thận

Đường huyết cao làm dày lên và sẹo hóa các nephron – những cấu trúc nhỏ trong thận có tác dụng lọc máu. Khoảng một nửa trong số những người không thực hiện các biện pháp kiểm soát bệnh tiểu đường sẽ bị tổn thương thận trong vòng 10 năm và 40% những người này có nguy cơ bị suy thận, một tình trạng đòi hỏi phải chạy thận hoặc ghép thận.

 Đường huyết cao làm dày lên và sẹo hóa các nephron - những cấu trúc nhỏ trong thận có tác dụng lọc máu

Đường huyết cao làm dày lên và sẹo hóa các nephron – những cấu trúc nhỏ trong thận có tác dụng lọc máu.

4. Biến chứng tổn thương dây thần kinh

Có khoảng 7,5% những người đã có bệnh thần kinh hoặc tổn thương thần kinh gây ra bởi đường huyết cao, khi họ được chẩn đoán bị tiểu đường. Khoảng ½ những người bị tiểu đường týp 1 hoặc týp 2 sẽ bị tổn thương này.

5. Gây bệnh tim mạch

Đường huyết cao có thể gây tổn thương trực tiếp tới tĩnh mạch, động mạch và cơ tim. Những người bị tiểu đường có nguy cơ bị đau tim tăng gấp đôi và nguy cơ đột quỵ tăng gấp 4 lần những người bình thường. Đau tim được coi là kẻ giết người số 1 trong bệnh tiểu đường. Bên cạnh nguy cơ gây tử vong, đột quỵ cũng có thể gây liệt và tàn tật.

Những biến chứng khi điều trị tiểu đường không triệt để

Những người bị tiểu đường có nguy cơ bị đau tim tăng gấp đôi và nguy cơ đột quỵ tăng gấp 4 lần những người bình thường.

Chính vì vậy, người bệnh tiểu đường cần điều trị bệnh khỏi triệt để, kiểm soát tốt đường huyết và có chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân