Những biến chứng của bệnh suy thận mạn

Chào bác sĩ! Tôi có người thân bị bệnh suy thận mạn tính. Tôi được biết, suy thận mạn rất khó điều trị và dễ dẫn đến biến chứng. Xin bác sĩ cho biết những biến chứng của bệnh suy thận mạn? Phải làm gì để phòng ngừa biến chứng từ suy thận? Cảm ơn bác sĩ! (Trần Văn Thái – Hà Nội).
Trả lời:
Chào anh Thái! Chúng tôi đã nhận đươc câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

nhung-bien-chung-cua-suy-than-man-tinh

Suy thận mạn tính dễ dẫn đến những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.


Suy thận mạn tính có thể ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận của cơ thể. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng, bệnh sẽ biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.
Những biến chứng của bệnh suy thận mạn gồm: Giữ nước, có thể dẫn đến sưng phù ở tay và chân, huyết áp cao hoặc phù phổi. Sự tăng đột ngột nồng độ kali trong máu có thể làm giảm chức năng tim và có thể đe dọa tính mạng. Bệnh tim mạch. Thiếu máu. Yếu xương và tăng nguy cơ gãy xương. Giảm khả năng tình dục hoặc bất lực. Thiệt hại cho hệ thần kinh trung ương, có thể gây khó tập trung, thay đổi nhân cách hoặc động kinh. Giảm phản ứng miễn dịch làm cho dễ bị nhiễm trùng. Viêm màng ngoài tim. Mang thai, biến chứng rủi ro cho cả mẹ và thai nhi….
nhung-bien-chung-cua-suy-than-man-tinh2

Khám chữa bệnh tạ Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.


Phải làm gì để phòng ngừa biến chứng từ suy thận? Biến chứng của bệnh suy thận mạn tính gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Do đó, để phòng ngừa những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, người bệnh cần được điều trị tích cực, tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của bác sĩ để kéo dài thời gian gây biến chứng. Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp, nghỉ ngơi nhiều và giữ tinh thần lạc quan,
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về những biến chứng của bệnh suy thận mạn, anh Thái vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital