Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Những bệnh nam khoa thường gặp

Những bệnh nam khoa thường gặp

Bệnh lý tuyến tiền liệt, rối loạn chức năng sinh dục nam, bệnh về đường tiết niệu, bệnh về tinh hoàn, bệnh về bao quy đầu… là những bệnh nam khoa thường gặp.

1. Bệnh lý tuyến tiền liệt

Bệnh lý tuyền tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp. Nhóm bệnh lý này bao gồm các bệnh: U xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh lý tuyền tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp

Bệnh lý tuyền tiền liệt là một trong những bệnh nam khoa thường gặp.

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên trở lên. Các biểu hiện của bệnh là tiểu khó, tiểu ngập ngừng, tiểu không hết, đi tiểu nhiều lần… U xơ tuyến tiền liệt không phải nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt nhưng 2 bệnh này có thể cùng tồn tại gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.
Viêm tuyến tiền liệt có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu hoặc mủ; xuất tinh ra máu; đau vùng trên xương mu, bìu bẹn; rối loạn chức năng sinh dục… Nếu là viêm cấp tính thì có thể bị sốt, ớn lạnh. Nếu viêm mạn tính thì có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, mất ngủ và trầm cảm…
Vôi hóa tuyến tiền liệt: Đây là sự lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các viên sỏi vôi hóa. Trong một số trường hợp, vôi hóa tuyến tiền liệt có thể gây viêm tuyến tiền liệt.
Ung thư tuyến tiền liệt là khối u ác tính phát triển từ các tế bào tuyến, thường phát triện chậm và kéo dài trong nhiều năm. Những năm đầu, ung thư tuyến tiền liệt hầu như không có bất cứ triệu chứng gì. Ở giai đoạn muộn hơn có thể xuất hiện các triệu chứng như rối loạn tiểu tiện, tiểu ra máu, xuất tinh ra máu.

2. Rối loạn chức năng sinh dục nam

Rối loạn chức năng sinh dục nam bao gồm các bệnh: Liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, không xuất tinh, xuất tinh ngược, suy giảm ham muốn tình dục…

Nhóm bệnh lý tuyến tiền liệt bao gồm các bệnh: U xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

Nhóm bệnh lý tuyến tiền liệt bao gồm các bệnh: U xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

3. Bệnh về đường tiết niệu

Các bệnh liên quan đến đường tiết liệu bao gồm: Viêm bàng quang, sỏi hay dị vật ở bàng quang hoặc ở niệu đạo. Bệnh này thường gây rối loạn tiểu tiện như tiểu dắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu hoặc mủ…

4. Bệnh về tinh hoàn

Các bệnh ly liên quan đến tinh hoàn gồm: Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn… Bệnh về tinh hoàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới vì tinh hoàn có nhiệm vụ sinh tinh.

5. Bệnh về bao quy đầu

Đây cũng là một bệnh lý nam khoa thường gặp. Các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu của nam giới gồm: Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu. Bệnh này sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục của nam giới và có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Bệnh bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp2

Bệnh bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám tư vấn chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh nam khoa. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, tâm huyết cùng trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám và tư vấn điều trị đạt hiệu quả cao.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital