Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Những bệnh lý cần nghĩ tới khi bị đau lưng dưới bên phải

Những bệnh lý cần nghĩ tới khi bị đau lưng dưới bên phải

Đau lưng dưới hay còn gọi là đau vùng thắt lưng là triệu chứng phổ biến gặp trong các bệnh lý về xương khớp. Triệu chứng này cũng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên xem nhẹ
– Đau lưng dưới bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu với triệu chứng kèm theo như tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện. Và cách điều trị giảm bớt căn bệnh nhiễm trùng tiết niệu đó là uống nhiều nước (khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày). Trong chế độ ăn uống hàng ngày cần tránh sử dụng đồ uống có cồn, ga, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Tránh quan hệ tình dục trong thời gian này để không lây bệnh cho người khác.

nhung-benh-ly-can-nghi-toi-khi-bi-dau-lung-duoi-ben-phai

Đau lưng dưới bên phải cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, sỏi thận, …

– Đau lưng dưới bên phải có thể là hậu quả của việc cúi gập người đột ngột, sai tư thế khi nâng nhấc vật nặng,.. khiến người bệnh không đứng thẳng người lên được, phải đi đứng lom khom.
– Do viêm ruột thừa: Khi người bệnh bị đau lưng bên phải cần cảnh giác với chứng viêm ruột thừa. Với triệu chứng là cơn đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn. Khi có những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa thì cần phải đến ngay bệnh viện để được bác sỹ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

nhung-benh-ly-can-nghi-toi-khi-bi-dau-lung-duoi-ben-phai.jpg2

Bê vác vật nặng sai tư thế cũng là nguyên nhân gây triệu chứng đau lưng dưới bên phải

– Đau lưng dưới bên phải do bệnh thoát vị đĩa đệm. Đây là nguyên nhân phổ biến gặp, phần lớn bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đều có triệu chứng này. Điều trị chứng thoát vị đĩa đệm cần phối hợp nhiều phương pháp bao gồm xoa bóp, vật lý trị liệu và điều trị theo tây y.

nhung-benh-ly-can-nghi-toi-khi-bi-dau-lung-duoi-ben-phai.jpg3

Khám chuyên khoa là cách tốt nhất để chẩn đoán đúng và điều trị bệnh hiệu quả

Ngoài ra, chứng đau lưng dưới bên phải còn cảnh báo bệnh sỏi thận, người bệnh cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và lan ra các bộ phận khác. Để phòng ngửa cũng như điều trị chứng sỏi thận,  bạn nên uống 2.5 lít nước mỗi ngày và chú ý hạn ăn đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan