Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Nhổ răng khôn siêu âm Piezotome có gì cải tiến hơn phương pháp cũ?

Nhổ răng khôn siêu âm Piezotome có gì cải tiến hơn phương pháp cũ?

Nhổ răng khôn siêu âm là một trong những phương pháp vượt trội, được đánh giá cao khi mang đến những trải nghiệm và sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Vậy phương pháp này có điểm gì cải tiến hơn so với phương pháp truyền thống, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về phương pháp nhổ răng khôn siêu âm

1.1 Nhổ răng khôn bằng phương pháp siêu âm là gì?

Răng khôn là những răng mọc cuối cùng của hàm, thường mang đến cho bệnh nhân cảm giác đau đớn và khó chịu. Chính vì vậy, người bệnh thường được chỉ định nhổ răng khôn để loại bỏ việc loại răng này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nhổ răng khôn siêu âm là phương pháp tân tiến nhất hiện nay, sử dụng sóng siêu âm cúa máy Piezotome tác động lên mô cứng, bóc tách nướu và nhanh chóng đưa răng khôn ra ngoài.

Nhổ răng khôn siêu âm

Nhổ răng khôn bằng phương pháp siêu âm là sử dụng sóng siêu âm cúa máy Piezotome tác động lên mô cứng, bóc tách nướu và nhanh chóng đưa răng khôn ra ngoài.

1.2 Đối tượng có thể áp dụng

Tất cả mọi đối tượng mà răng khôn có tình trạng mọc lệch, mọc kẹt hay mọc ngầm ở bên dưới niêm mạc đều có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, sẽ chống chỉ định với những bệnh nhân đang có răng bị viêm cấp, bị há miệng hạn chế, cao huyết áp, người dùng thuốc chống đông.

2. Nhổ răng khôn bằng phương pháp siêu âm có điểm gì cải tiến?

Nếu như phương pháp truyền thông trước đây phải cần dùng đến dao rạch, kìm và bẩy, thời gian nhổ răng khôn tương đối lâu hay có thể gây biến chứng thì đột phá công nghệ siêu âm Piezotome lại khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm này.

Những ưu điểm của phương pháp Piezotome phải kể đến như:

– Sóng siêu âm tác động nhẹ nhàng, bóc tách mô nướu và không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

– Máy siêu âm Piezotome sở hữu mũi khoan siêu mỏng và mảnh, rung theo nguyên lý sóng siêu âm với tần số chọn lọc khoảng 28 – 36Khz, chỉ tác động lên phần mô cứng và bảo vệ mô mềm không bị tổn thương.

– Không gây tác động vào dây thần kinh và định hình được chính xác cấu trúc xương hàm.

– Thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút.

– Với tác động khoá mạch máu tối ưu ngay khi lấy răng khôn ra, khánh hàng sẽ nhanh chóng trở lại công việc với khả năng biến chứng vô cùng thấp.

Máy siêu âm Piezotome sở hữu mũi khoan siêu mỏng và mảnh, chỉ khoảng 0.2 - 0.5mm

Máy siêu âm Piezotome sở hữu mũi khoan siêu mỏng và mảnh, chỉ khoảng 0.2 – 0.5mm nhẹ nhàng, bóc tách mô nướu và không gây cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

3. Nhổ răng khôn bằng phương pháp Piezotome được tiến hành như thế nào?

Quy trình nhổ răng khôn được diễn ra với các bước như sau:

3.1 Kiểm tra tổng quát

Tiến hành khám tổng quát răng miệng cho bệnh nhân, nếu có dấu hiệu bệnh lý, bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm trước khi nhổ răng.

3.2 Chụp X-quang

Bác sĩ dựa vào kết quả sau khi chụp X-quang để phân tích tình trạng răng miệng và mức độ răng cần nhổ.

3.3 Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng bệnh nhân để đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ, đặc biệt vị trí nhổ răng khôn được đảm bảo vô trùng.

3.4 Gây tê

Bệnh nhân được gây tê tại chỗ, xịt tê trước khi nhổ răng khoảng 20 phút để đảm bảo thuốc có tác dụng trong suốt quá trình thực hiện.

3.5 Nhổ răng khôn

Thông qua các biến điệu của tần số sóng siêu âm chọn lọc, các mũi khoan mỏng và mảnh tác động trực tiếp lên phần mô cứng của vùng nhổ răng, làm đứt dây chằng chân răng và tách phần nướu khỏi chân răng.

Sau khi đã tách nướu khỏi chân răng, răng khôn được gắp ra khỏi hàm, sóng siêu âm khoá mạch máu nhanh chóng, giúp hạn chế sưng viêm.

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 - 15 phút

Quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 – 15 phút

3.6 Bác sĩ kê đơn, hẹn lịch tái khám

Bác sĩ kê đơn thuốc giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi của bệnh nhân, dặn dò kỹ lưỡng cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình hình răng miệng.

4. Cần lưu ý gì sau khi nhổ răng khôn

– Một số trường hợp bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau và nhức sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và kháng sinh để điều trị tình trạng này. Tuy nhiên, không được tự ý gia tăng liều lượng hoặc mua thêm thuốc mà cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ.

– Trong ngày đầu tiên, nên ăn những đồ ăn mềm và lỏng như cháo, súp, đồ ăn xay nhuyễn, canh,…

– Cần lưu ý không nên khạc nhổ hay súc miệng mạnh trong ngày đầu tiên để không làm tổn thương vết nhổ răng.

– Hạn chế nhai kẹo cao su, hút thuốc hay uống các đồ uống có cồn trong ngày đầu tiên.

Với những thông tin chi tiết trên chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng các bạn đã hiểu thêm về phương pháp nhổ răng khôn siêu âm. Để thực hiện nhổ răng khôn an toàn, bạn nên chọn các cơ sở y tế uy tín, nơi sở hữu hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan