Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Nhổ răng khôn không đau nhờ có Piezotome

Nhổ răng khôn không đau nhờ có Piezotome

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và công việc của anh N.Đ.H nhưng anh e ngại việc nhổ răng khôn có thể gây đau đớn, sưng nề. Thấu hiểu nỗi e ngại của anh cũng như rất nhiều người bệnh khác, các bác sĩ Thu Cúc TCI đã tư vấn anh H lựa chọn nhổ răng khôn không đau bằng máy Piezotome.

1. Răng khôn – Nỗi ám ảnh chẳng của riêng ai

Răng khôn mà mọc lên dễ dàng thì đã không được gọi là răng “khôn”… Mấy chục năm cuộc đời, khó khăn nào cũng có thể vượt qua, chỉ có nỗi đau răng khôn là không tha cho anh N.Đ.H ngày nào. Mỗi lần răng khôn mọc là một lần đau nhức, mất ngủ, thậm chí là sưng nề cả vùng má do viêm lợi trùm.

Khi cơn đau lên tới đỉnh điểm, vượt quá khả năng chịu đựng, anh H đã tới Thu Cúc TCI để khám và được các bác sĩ chẩn đoán: Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7, viêm lợi trùm. Đối với trường hợp của anh H, chỉ định nhổ răng là cách tốt nhất nhằm loại bỏ những cơn đau và hạn chế biến chứng của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

Hình ảnh phim chụp X-quang cho thấy tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức, khó chịu cho anh H

Hình ảnh phim chụp X-quang cho thấy tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức, khó chịu cho anh H

Tuy vậy, nhổ răng vẫn là một giải pháp khiến anh H ngần ngại bởi không ít người bảo với anh rằng nhổ răng khôn đau lắm, về chẳng ăn được cơm… Thấu hiểu nỗi e ngại của anh H và của không ít người bệnh khi tới thăm khám, các bác sĩ Thu Cúc TCI đã tư vấn rất kỹ cho anh về đặc trưng của răng khôn, những mối nguy hại nếu răng khôn không được xử trí đúng cách.

Sau khi lắng nghe tư vấn của bác sĩ, anh H đã quyết định lựa chọn Piezotome làm “vũ khí”, “tiêu diệt ả yêu nghiệt” răng khôn”.

2. Nhổ răng khôn không đau nhờ Piezotome

Không phải 100% những trường hợp mọc răng số 8 đều phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp răng khôn mọc đều được bác sĩ chỉ định nhổ bởi tình trạng mọc ngầm, mọc lệch ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng, gây ra những cơn đau dai dẳng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

– Viêm lợi trùm

– U, nang thân răng

– Sâu răng bên cạnh

– Rối loạn cảm giác, phản xạ…

“Có không ít trường hợp tới Thu Cúc TCI khám trong tình trạng răng số 8 đâm sâu vào răng số 7, gây sâu răng và tiêu xương hàm do mọi người quan niệm nhổ răng khôn gây đau, chảy máu. Điều này chỉ đúng khi nha sĩ nhổ răng bằng phương pháp truyền thống hoặc kỹ thuật chưa chính xác. Hiện nay, nhổ răng khôn bằng máy Piezotome là phương pháp hiện đại, giúp bóc tách nướu và lấy răng khôn ra ngoài một cách dễ dàng. Quá trình nhổ thường diễn ra rất nhanh chóng, người bệnh gần như không cảm thấy đau nhức, khó chịu trong quá trình bác sĩ thực hiện.” Bác sĩ Nha khoa Thu Cúc TCI cho biết.

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng cho anh H, các bác sĩ đã chỉ định nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome. Chỉ trong vòng chưa tới 30 phút, răng khôn mọc khó, chân răng sâu của anh H đã được các bác sĩ loại bỏ một cách dễ dàng.

Bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn cho anh H bằng máy siêu âm Piezotome

Bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn cho anh H bằng máy siêu âm Piezotome

Sau khi nhổ răng khôn, anh H xúc động chia sẻ: “Đúng là ban đầu mình đã rất lo lắng, không biết quá trình nhổ răng có diễn ra thuận lợi không, có biến chứng gì như trên báo đài nói hay không. Nhưng mà, trải nghiệm rồi mới thấy quả thật nhổ răng bằng máy siêu âm rất nhẹ nhàng, mình không cần phải há miệng quá lâu mà bác sĩ vẫn có thể lấy răng ra ngoài nhanh chóng. Hiện tại thì chỉ còn cảm giác hơi đau, tê bì nhẹ ở vùng nướu, ngoài ra không có biểu hiện gì bất thường.”

Để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, các bác sĩ đã tư vấn cho anh H cách chăm sóc răng miệng khoa học, đồng thời hẹn lịch tái khám khi có các dấu hiệu bất thường.

Răng khôn được loại bỏ nhanh chóng, dễ dàng mà không gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh

Răng khôn được loại bỏ nhanh chóng, dễ dàng mà không gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh

3. Thu Cúc TCI – Xoá tan nỗi lo sức khỏe răng miệng

Khoa Răng hàm mặt Thu Cúc TCI là một trong những chuyên khoa về răng miệng uy tín hàng đầu được mọi người tin tưởng lựa chọn bởi:

– Quy tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn giỏi, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Chuyên môn sâu dày giúp các bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người và đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.

– Trang bị hệ thống thiết bị nha khoa chất lượng cao, tiên tiến bậc nhất, nhập khẩu từ nước ngoài giúp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình khám và điều trị bệnh lý nha khoa.

– Hệ thống phòng khám và điều trị chất lượng chuẩn quốc tế, đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

– Quy trình thăm khám và điều trị khoa học, đảm bảo rút ngắn thời gian, gia tăng hiệu quả điều trị.

– Áp dụng thanh toán các loại bảo hiểm theo đúng quy định của nhà nước nhằm giảm tải gánh nặng tài chính cho mọi người.

– Điều dưỡng được đào tạo bài bản, hỗ trợ khách hàng tận tâm, mọi lúc mọi nơi khi cần.

Nha khoa Thu Cúc TCI - Trao gửi niềm tin cho nụ cười hoàn mỹ

Nha khoa Thu Cúc TCI – Trao gửi niềm tin cho nụ cười hoàn mỹ

Nhờ vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa Răng hàm mặt Thu Cúc TCI đã là lựa chọn hàng đầu của hơn 10.000+ khách hàng có nhu cầu nhổ răng khôn, điều trị bệnh lý nha khoa, phục hình thẩm mỹ hàm răng… Mọc răng khôn khó hay gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nha khoa nào khác, bạn có thể tới ngay Thu Cúc TCI để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital