Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Chào các bác sĩ nha khoa Bệnh viện Thu Cúc! Em là Nguyễn Hữu Huân (20 tuổi, ở Hà Đông – Hà Nội). Em đang mọc răng hàm số 8, rất đau nhức. 3 hôm nay em không ăn uống được gì ngoài cháo loãng và uống sữa nguội.  Các cơn đau nhức còn thường xuất hiện về đêm khiến em không thể ngủ được. Chiếc răng khôn đã bắt đầu nhú lên nhưng có dấu hiệu mọc hơi lệch. Em có tham khảo tài liệu trên mạng và biết được răng khôn mọc lệch dễ gây những biến chứng rất nguy hại. Em đang có ý định nhổ răng khôn hàm dưới. Xin hỏi bác sĩ, nhổ răng khôn hàm dưới có đau không? Việc nhổ răng có mất nhiều thời gian và có phải nằm viện điều trị, theo dõi không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ! (Hữu Huân – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Huân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi của bạn, Bệnh viện Thu Cúc xin trả lời như sau:
Bạn Huân thân mến! Răng khôn là chiếc răng hàm cuối cùng mọc lên trong quá trình trưởng thành của con người. Đây cũng là chiếc răng tự mọc cuối cùng và ở lại vĩnh viễn trên cung hàm của bạn. Răng khôn mọc thường kéo theo những cơn đau buốt rất khổ sở. Những cơn đau buốt có thể kéo dài trong 1 vài ngày hoặc nhiều ngày, tùy vào cơ địa của từng người. Vì nằm ở vị trí trong cùng nên cung hàm thường không có đủ chỗ cho răng khôn mọc lên.

Để khắc phục những vấn đề này, việc nhổ bỏ chiếc răng khôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Để khắc phục những vấn đề này, việc nhổ bỏ chiếc răng khôn là lựa chọn tối ưu nhất.

Do đó, trong quá trình mọc, một phần hoặc cả chiếc răng sẽ bị kẹt trong xương hàm gây nên tình trạng đau buốt nói trên. Một phần khác, răng mọc lên nhưng lại mọc lệch, mọc xiên gây nên những biến chứng có hại cho răng miệng như: sâu răng, nhiễm khuẩn, lợi trùm, viêm tủy răng số 7, làm yếu quai hàm,… Để khắc phục những vấn đề này, việc nhổ bỏ chiếc răng khôn là lựa chọn tối ưu nhất. Thông thường thì răng khôn hàm dưới thường có tỷ lệ mọc lệch, mọc xiên rất cao.

Nhổ răng khôn hàm dưới có đau không?

Nhổ răng khôn hàm dưới được xếp vào dạng tiểu phẫu. Để thực hiện thủ thuật này, bệnh nhân cần được khám tổng quan xem có thể nhổ răng được không. Trong quá trình nhổ răng, bệnh nhân được gây tê nên không có cảm giác đau đơn. Các kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thiết bị hỗ trợ đi kèm hoàn toàn không gây đau đớn cho người nhổ răng trong quá trình nhổ. Sau nhổ răng 24h, khi thuốc tê tan hết, bạn có có thể có cảm giác đau. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn để bạn thấy thoải mái hơn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy, uy tín về Nha khoa

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy, uy tín về Nha khoa

Nhổ răng không sẽ gây đau hơn so với nhổ răng bình thường. Các thủ thuật cũng được tiến hành thận trọng hơn. Sau nhổ răng, bạn cần chú ý việc ăn uống, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng vài ngày.

Địa chỉ nhổ răng uy tín tại Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa, các bác sĩ của Khoa Răng hàm mặt sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đau đớn và hoàn toàn thấy thoải mái, dễ chịu khi nhổ răng. Nhổ răng khôn là một trong những thủ thuật nằm trong danh mục khám, điều trị nha khoa tổng quát của Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với lợi thế về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực con người, Bệnh viện Thu Cúc cam kết mang lại những dịch vụ chăm sóc nha khoa tốt nhất cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital