Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền – Cách xác định chi phí

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Phương Thảo

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Việc nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản. Nhưng nhìn chung, chi phí nhổ răng khôn hiện nay không quá cao. Tại các cơ sở nha khoa lớn, chi phí này thường được niêm yết rõ ràng và thông báo với người bệnh trước khi tiến hành thủ thuật nhổ răng.

Menu xem nhanh:

1. Răng khôn và ý nghĩa quan trọng của việc nhổ răng khôn

1.1. Ý nghĩa của răng khôn

Răng khôn (còn được gọi là răng số 8) được biết đến là 4 chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, thường mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25, khi các răng khác đã mọc ổn định. Không chỉ mọc muộn và không có chức năng quan trọng trong việc nhai, răng khôn còn thường gặp nhiều vấn đề khi mọc, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền ạ

Vị trí răng khôn

1.2. Nguyên nhân cần nhổ răng khôn

Răng khôn có thể gây ra nhiều vấn đề như sâu răng, xô lệch hàm, gây đau đớn,… cho chúng ta. Chính vì thế, nhổ răng khôn từ lâu đã trở thành kỹ thuật quen thuộc trong khoa Răng Hàm Mặt, giúp:

– Ngăn ngừa các biến chứng của tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,… Tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

+ Viêm nhiễm: Viêm lợi, viêm quanh răng, áp xe ổ răng, viêm nang răng, viêm mạc xương hàm,… Đau, sưng là những biểu hiện đầu tiên và lâu dài khi gặp các biến chứng này.

+ Tiêu xương hàm: Răng khôn mọc ngầm có thể đâm vào các răng lân cận, gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

+ Gây hại cho dây thần kinh: Răng khôn mọc ngầm có thể chèn ép dây thần kinh, dẫn đến tê bì môi, lưỡi, má,…

+ Gây khó khăn khi vệ sinh: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường khó vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

– Giữ gìn sức khỏe răng miệng: Nhổ bỏ răng khôn giúp tạo thêm không gian cho các răng khác phát triển, giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu,…

– Cải thiện sức khỏe tổng thể: Việc loại bỏ ổ nhiễm trùng do răng khôn có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ,…

Chính vì thế, các bác sĩ răng hàm mặt khuyên bạn, khi cần nhổ răng khôn, nên thăm khám và nhờ các bác sĩ nha khoa triển khai thăm khám, đánh giá và tiến hành sớm việc nhổ răng khôn, tránh để răng phát triển và gây những ảnh hưởng đến chính mình.

1.3. Khi nào cần nhổ răng khôn

Trên thực tế, không phải ai cũng cần nhổ răng khôn. Việc nhổ răng khôn cần được quyết định dựa trên tình trạng cụ thể của từng người, sau khi khám và tư vấn bởi bác sĩ nha khoa.

Dấu hiệu cần nhổ răng khôn:

– Đau nhức: Đau nhức dữ dội, kéo dài ở vị trí răng khôn.
– Hình ảnh X quang cho thấy răng mọc ngầm, mọc lệch hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
– Sưng tấy: Sưng tấy, đỏ rát ở nướu, má quanh vị trí răng khôn.
– Nhiễm trùng: Lở loét, chảy mủ ở nướu, má quanh vị trí răng khôn.
– Khó vệ sinh: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, khó vệ sinh.
– Gây biến chứng: Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến dây thần kinh,…

bác sĩ ơi nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền

Răng khôn gây khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống

2. Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới

2.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền

Giá thành của việc nhổ răng khôn tại các cơ sở khác nhau thường sẽ có mức giá cũng khác nhau. Bên cạnh đó, cùng một cơ sở, chi phí này cũng có thể khác nhau với mỗi người. Sự khác biệt về chi phí nhổ răng khôn này này do một số yếu tố như:

– Hình thức răng mọc: Răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch thường có chi phí nhổ cao hơn so với răng mọc thẳng.

– Mức độ phức tạp của ca nhổ: Răng khôn mọc ngầm ở vị trí khó, bám dính vào dây thần kinh hoặc xương hàm sẽ có chi phí nhổ cao hơn. Với tình trạng răng mọc lệch, tùy thuộc vào độ khó mức nào mà giá thành nhổ răng cũng được chia tương ứng như vậy.

– Phương pháp nhổ răng: Nhổ răng bằng phương pháp Piezotome thường có chi phí cao hơn so với nhổ răng bằng phương pháp thông thường.

– Cơ sở nha khoa: Mức giá nhổ răng khôn có thể khác nhau giữa các nha khoa, tùy thuộc vào quy mô, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sĩ tại cơ sở mà giá thành cũng có sự chênh lệch nhất định.

2.2. Mức giá nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền hiện nay?

Như đã nói, với các cơ sở khác nhau, tình trạng răng khôn khác nhau, phương pháp nhổ khác nhau mà chi phí nhổ răng cũng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí nhổ răng thường giao động ở mức khoảng 700.000 đồng đến khoảng 2 triệu với phương pháp nhổ truyền thống. Với phương pháp Piezotome, thùy theo độ khó của răng mà giá thành thường khoảng 3 triệu đến 7 triệu cho mỗi trường hợp. Với việc sử dụng sóng siêu âm để tách rời răng ra khỏi xương hàm, gần như không gây tổn thương, hạn chế các biến chứng, thời gian phục hồi nhanh hơn, Piezotome dù là phương pháp có chi phí cao hơn nhưng đang được rất nhiều người lựa chọn.

Thông thường, dựa theo tình trạng cụ thể của bạn như vị trí răng mọc, mức độ phức tạp của ca nhổ, sức khỏe tổng thể,… bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn phương pháp nhổ răng khôn phù hợp, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Do đó, hãy lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám đầy đủ, chi tiết và có phương pháp nhổ răng an toàn, phù hợp với tình trạng của bản thân.

nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền thế ạ

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome tại TCI

3. Một số lưu ý sau nhổ răng khôn hàm dưới

Bên cạnh chi phí điều trị trực tiếp, chi phí khi đi nhổ răng khôn còn bao gồm: phí khám ban đầu, phí chụp Xquang, thuốc và chăm sóc sau nhổ răng. Trong đó, việc chăm sóc sau nhổ nếu không cẩn thận có thể khiến chi phí điều trị tốn kém hơn nhiều so với chi phí dự kiến ban đầu. Chính vì thế, cần chú ý:

– Uống thuốc đúng chỉ định.
– Giảm sưng tấy bằng chườm đá đúng cách.
– Vệ sinh răng miệng đúng cách: thực hiện nhẹ nhàng, chú ý để tránh tác động mạnh vào khu vực vừa nhổ răng.
– Ăn thức ăn mềm, dạng dễ tiêu hóa.
– Tránh các thực phẩm cay nóng, hoặc các đồ có tính cứng, dai.
– Nghỉ ngơi đầy đủ.
– Tái khám đúng hẹn

Nhìn chung, nhổ răng khôn hàm dưới là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao. Chi phí hiện nay của dịch vụ này cũng được đánh giá là mức giá vừa phải, kể cả với các phương pháp cao cấp. Do đó, mối lo “nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền” không nên là điều khiến bạn lo lắng, ảnh hưởng đến quyết định nhổ răng của mình. Bạn cũng có thể tham khảo trước giá dịch vụ tại các cơ sở nha khoa mà bạn muốn thực hiện để được tư vấn. Bên cạnh đó, đừng quên sớm đến các nha khoa uy tín để được khám và tư vấn kỹ càng trước khi nhổ răng khôn và an tâm cho mình mức giá phù hợp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital