Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Nhìn lại Ngày hội chống mù lòa cho người cao tuổi 28/5

Nhìn lại Ngày hội chống mù lòa cho người cao tuổi 28/5

70% người trên 50 tuổi bị đục thủy tinh thể và các bệnh lý về mắt. Đó là kết quả thăm khám mắt tại sự kiện Ngày hội chống mù lòa cho người cao tuổi do Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tổ chức ngày 28.5 vừa qua tại 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.

1. Khám mắt và sàng lọc đục thủy tinh thể miễn phí cho người lớn tuổi

Sự kiện ngày hội chống mù lòa cho người cao tuổi là sự kiện mở đầu trong chuỗi hoạt động tuyên truyền nhằm hỗ trợ phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt ở người cao tuổi, hưởng ứng chiến lược Quốc gia phòng chống mù lòa theo nghị định của Thủ tướng Chính Phủ 2560/QĐ-TTg. Sự kiện thu hút hơn 200 người lớn tuổi từ các quận, huyện Hà Nội tham gia.

ngày hội chống mù lòa

Sự kiện Ngày hội phòng chống mù lòa cho người lớn tuổi do Thu Cúc TCI tổ chức ngày 28.5 vừa qua.

Trong sự kiện này, khách hàng không chỉ được lắng nghe chia sẻ, giải đáp các thắc mắc về đục thủy tinh thể và phương pháp mổ Phaco với 2 bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Loan và Nguyễn Minh Hải, bác sĩ Nhãn khoa hơn 33 năm kinh nghiệm – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, mà còn được thăm khám mắt, sàng lọc đục thủy tinh thể miễn phí.

Bà Mai Thị Hiền, 78 tuổi, Thường Tín, Hà Nội cho biết: “Tôi thấy mắt mình mờ đi nhiều năm nay, nên tôi rất ngại đi đâu xa, nhất là có cầu thang lên xuống. Hôm nay biết có chương trình miễn phí khám mắt, lại được Thu Cúc cho xe về tận nơi đón nên tôi nhờ con cháu đăng ký ngay. Cảm ơn Thu Cúc vì chương trình”.

Hàng trăm khách hàng lớn tuổi tham gia khám và sàng lọc đục thủy tinh thể miễn phí.

Hàng trăm khách hàng lớn tuổi tham gia khám và sàng lọc đục thủy tinh thể miễn phí.

ngày hội phòng chống mù lòa

200 suất khám mắt miễn phí cho người cao tuổi

Trực tiếp thăm khám miễn phí cho hàng trăm khách hàng trong sự kiện, bác sĩ Loan cho biết: Có tới 70% số người già tham gia thăm khám mắc các bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, viêm bờ mi, viêm kết mạc, khô mắt, tắc lệ đạo… Trong đó, đục thủy tinh thể chiếm phần lớn. Nếu không được điều trị ngay, các bệnh lý về mắt và đục thủy tinh thể sẽ làm suy yếu chất lượng cuộc sống của người bệnh, nguy cơ mù lòa trong tương lai là rất lớn. Đặc biệt, đục thủy tinh thể còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng khi việc nhìn mờ có thể dẫn tới ngã, chấn thương.

ngày hội phòng chống mù lòa

Hầu hết khách hàng lớn tuổi gặp các vấn đề về mắt như: đục thủy tinh thể, viêm bờ mi, viêm kết mạc, khô mắt…

2. Phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Xuân Loan, phẫu thuật thay thế thủy tinh nhân tạo bằng phương pháp Phaco được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ tán nhuyễn thủy tinh thể và hút ra ngoài, sau đó thay thế bằng thủy tinh nhân tạo. Chất liệu thủy tinh thể nhân tạo rất đa dạng, nhân mềm, có thể lọc được ánh sáng xanh và tia UV, có thể nhìn gần, trung và xa, có hoặc không cần đeo kính.

Đặc biệt, phương pháp này được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ 10-20 phút, và người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi 4h sau phẫu thuật là được xuất viện. Vết mổ rất nhỏ, không cần khâu, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Phẫu thuật thay thế thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco được đánh giá hiệu quả, phục hồi thị lực tức thì cho người bệnh.

ngày hội phòng chống mù lòa

Chị Nguyễn Thị Oanh chia sẻ kết quả thị lực mắt 10/10 sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Chị Nguyễn Thị Oanh, 54 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Năm ngoái chị đã đi khám và được kết luận là đục thủy tinh thể. Thị lực khi ấy đo được chỉ có 1/10, công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau khi được các bác sĩ Thu Cúc tư vấn phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, thị lực của chị hiện tại là 10/10. Chị rất hạnh phúc và cảm ơn đội ngũ bác sĩ, bởi hiện tại chị có thể làm mọi điều mình muốn mà không gặp cản trở nào nữa”.

Để tạo điều kiện cho các khách hàng có cơ hội tiếp cận với phương pháp hiện đại, Thu Cúc TCI đang áp dụng chương trình ưu đãi 20% công phẫu thuật thay thể thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, giảm 20% xét nghiệm cận lâm sàng.

Để tìm hiểu thêm về phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco hoặc đặt lịch thăm khám, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital