Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Nhiễm virut viêm gan B có cần phải bổ gan?

Nhiễm virut viêm gan B có cần phải bổ gan?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi người bị nhiễm virut viêm gan B có cần phải bổ gan không? Liệu viêm gan B có dẫn tới ung thư gan được không? Cần phải chú ý những gì để phòng ung thư gan? Mong được bác sĩ hồi âm sớm.
N.hoahau@gmail.com
Trả lời:
Chào bạn, với câu hỏi người nhiễm virut viêm gan b có cần phải bổ gan không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

nhiem-virut-viem-gan-b-co-can-phai-bo-gan

Virut viêm gan B

ảnh
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, có rất nhiều nhân tố nguy hiểm cùng với viêm gan B có thể gây ung thư gan. Những nhân tố đó bao gồm:  nhiễm virut  viêm gan C, hút thuốc lá, nghiện rượu.Đặc biệt, người nhiễm virut viêm gan B nếu  hút thuốc, uống rượu thì khả năng bị ung thư gan cao hơn so với những người không sử dụng.
Lời khuyên dành cho những người bị bệnh viêm gan B tốt nhất cần nói không với rượu bia, thuốc lá;; hạn chế sử dụng những đồ ăn đã bị lên men (dưa, cà muối); người nhiễm virut viêm gan B nên ăn nhiều hoa quả tươi; duy trì sự cân bằng về dinh dưỡng và cân nặng, cần thiết giảm cân nếu đang thừa cân, béo phì.

nhiem-virut-viem-gan-b-co-can-phai-bo-gan.jpg2

Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ có trong rau củ quả

Người nhiễm virut viêm gan B có cần phải bổ gan? Thực chất người bệnh viêm gan B không cần thiết phải ăn thêm những thực phẩm quá đặc biệt để bồi bổ cơ thể, bồi bổ gan. Bởi trên thực tế, không có loại thức ăn nào mà ngay sau khi ăn là có thể giúp gan khỏe mạnh và trở lại hoạt động bình thường. Ngoài những vấn đề cần chú ý trong ăn uống mỗi ngày, người bệnh cũng cần phải duy trì giờ giấc sinh hoạt đều đặn, luyện tập tập thể dục và chơi môn thể thao phù hợp với sức khỏe của mình.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn biến của bệnh, đồng thời có phương pháp điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan