Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào?

Chào bác sĩ! Em mới lập gia đình và đang có kế hoạch sinh con. Em rất quan tâm về vấn đề nhiễm độc thai nghén nên có một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này muốn được bác sĩ giải đáp giúp. Bác sĩ có thể trả lời giúp em, nhiễm độc thai nghén là gì? Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào? Tại sao bà bầu lại có thể bị nhiễm độc thai nghén? Cách phòng tránh nhiễm độc thai nghén như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Chuyên – Từ Sơn, Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào bạn Minh Chuyên! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào là quan tâm của rất nhiều thai phụ.

Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào là quan tâm của rất nhiều thai phụ.


1.Nhiễm độc thai nghén là gì?
Nhiễm độc thai nghén là một chứng bệnh chỉ phát sinh trong thời kỳ thai nghén. Nhiễm độc thai nghén ở 3 tháng đầu, thai phụ có biểu hiện nghén nặng, ở thời kỳ cuối thai nghén (3 tháng cuối) thai phụ có triệu chứng phù, tăng huyết áp, protein niệu…
2.Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào?
Nhiễm độc thai nghén nếu không được hỗ trợ điều trị có thể dẫn tới tiền sản giật, sản giật. Ở sản phụ có nhiễm độc thai nghén, trẻ sơ sinh thường bị ngạt khi đẻ.
3.Tại sao bà bầu lại có thể bị nhiễm độc thai nghén?
Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nhiễm độc thai nghén. Tuy nhiên, có một số những yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén, đó là:
– Nhiễm độc thai nghén thường xuất hiện ở những thai phụ trẻ, nhất là khi sinh con lần đầu.
– Hay xảy ra khi trời lạnh hoặc chuyển mùa.
– Hay xảy ra ở những thai phụ làm việc mệt mỏi, quá sức.
– Dễ xuất hiện khi người mẹ ăn thức ăn lạ (dễ gây dị ứng).
Nhiễm độc thai nghén thai phụ có biểu hiện tăng huyết áp.

Nhiễm độc thai nghén thai phụ có biểu hiện tăng huyết áp.


4. Cách phòng tránh nhiễm độc thai nghén như thế nào?
Vì chưa có nguyên nhân rõ ràng nên chưa có cách phòng tránh nhiễm độc thai nghén hiệu quả. Chúng tôi khuyên thai phụ nên đi khám thai đầy đủ, kịp thời phát hiện những bất thường trong thai kỳ và đi khám sớm. Bên cạnh đó, thai phụ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nhiễm độc thai nghén nguy hiểm như thế nào, bạn Minh Chuyên có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital