Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nhân xơ tử cung nên kiêng ăn gì?

Nhân xơ tử cung nên kiêng ăn gì?

Nhân xơ tử cung hay u xơ tử cung nên kiêng ăn gì là mối quan tâm của phần lớn của chị em phụ nữ mắc bệnh. Bởi bên cạnh việc hỗ trợ điều trị thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục đồng thời làm hạn chế nguy cơ tái phát u xơ tử cung.

Nguyên nhân chính dẫn tới hình thành của u xơ tử cung là do rối loạn chức năng buồng trứng, làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Vì thế chị em có u xơ tử cung nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm, đồ ăn, thức uống làm gia tăng nồng độ loại hormone này.
Đường

Người bị u xơ tử cung không nên ăn quá nhiều đường.

Người bị u xơ tử cung không nên ăn quá nhiều đường.

Đường có nguồn gốc từ các loại đường đơn giản cũng như các loại đường khác  được tìm thấy trong đồ ăn chế biến sẵn sẽ làm tăng estrogen trong cơ thể bằng cách:

  • Làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể, dẫn tới sự suy giảm nồng  độ của một loại hormone liên kết với estrogen gọi là globulin. Khi cơ thể có ít loại hormone liên kết với estrogen này đồng nghĩa với nồng độ estrogen sẽ tăng cao.
  • Đường cũng làm giảm chức năng của hệ miễn dịch giúp chống lại bệnh tật.
  • Quá nhiều đường trong cơ thể sẽ làm giảm nồng độ vitamin B – loại vitamin hỗ trợ gan loại bỏ estrogen.
  • Nồng độ insulin dư thừa trong cơ thể do tiêu thụ quá nhiều đường cũng sẽ gây tăng cân. Đó là lý do tại sao hầu hết những người bị bệnh tiểu đường loại II bị béo phì. Tăng thêm cân có thể làm tăng nồng độ estrogen.

Nếu người bệnh không thể loại bỏ hoàn toàn đường từ chế độ ăn uống thì nên cố gắng tiêu thụ hạn ở mức tối thiểu.
Thực phẩm chế biến từ sữa

Một số bác sĩ thường khuyên rằng phụ nữ có u xơ tránh tất cả các sản phẩm sữa từ sữa bò.

Một số bác sĩ thường khuyên rằng phụ nữ có u xơ tránh tất cả các sản phẩm sữa từ sữa bò.

Một số bác sĩ thường khuyên rằng phụ nữ có u xơ tử cung nên tránh tất cả các sản phẩm được chế biến từ sữa bò vì chúng có thể làm tăng nồng độ estrogen cũng như prostaglandin – một loại hormone làm tăng co thắt và có thể khiến cơn đau do khối u của người bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn... cũng là thực phẩm mà người có u xơ tử cung nên tránh.

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn… cũng là thực phẩm mà người có u xơ tử cung nên tránh.

Những loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò… có  thể làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, chảy máu, gây ra những cơn đau thắt làm tình trạng u xơ nghiêm trọng hơn.
Đây chỉ là một vài trong số các loại thực phẩm cần tránh khi mắc u xơ tử cung. Tuy  nhiên để hỗ trợ điều trị hiệu quả, người bệnh nên tới bệnh viện để thăm khám và tích cực hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về nhân xơ tử cung kiêng ăn gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan