Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Yếu cơ bắp chân là tình trạng cơ chân bị mỏi, yếu lâu dần mất khả năng vận động. Tìm ra nguyên nhân giúp người bệnh phòng tránh cũng như khắc phục hiệu quả bệnh.

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Yếu cơ bắp chân là tình trạng cơ chân bị mỏi, yếu lâu dần mất khả năng vận động.

Nguyên nhân và cách chữa yếu cơ chân

Không hoạt động trong thời gian dài

Nguyên nhân phổ biến gây yếu cơ chính là ít vận động. Để khắc phục tình trạng này, nên đi bộ 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức mạnh các cơ yếu. Ngoài ra, có thể đi bộ, tập yoga, bơi lội để cải thiện.

Chèn ép dây thần kinh cột sống

Chân có thể yếu dần nếu bị chèn ép các dây thần kinh cột sống. Cần vật lý trị liệu để khắc phục tình trạng này. Tham khảo ý kiến của bác sĩ về các bài tập vật lý trị liệu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Lười vận động là nguyên nhân chủ yếu gây yếu, mỏi cơ

Bệnh lý thần kinh cơ

Yếu cơ có thể là dấu hiệu của bệnh nhược cơ. Đối với bệnh, cần điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu để mang đến hiệu quả. Nếu nguyên nhân yếu cơ do các vấn đề về tuyến ức như u thì có thể cắt bỏ để giảm triệu chứng và làm nhẹ bệnh.

Thiếu vitamin

Yếu cơ chân có thể xảy ra nếu cơ thể thiếu vitamin D. Do vậy, cần thường xuyên hoặt động ngoài trời nhất là thời điểm sáng sớm để không bị thiết hụt loại vitamin này. Ăn nhiều các thức ăn chứa vitamin D như cá hồi, cá thu, cá mòi, sữa… cũng có thể giúp chân giảm tình trạng yếu cơ.

Hoạt động quá mức

Hoạt động với cường độ mạnh, không nghỉ ngơi cũng làm cơ chân yếu đi rõ rệt. Do vậy, nên nghỉ ngơi thường xuyên, hoạt động vừa sức để hồi phục sức khỏe cũng như giúp cơ khỏe hơn.

Yếu cơ chân nếu do nguyên nhân bệnh lý, người bệnh nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp xử trí phù hợp. Hiện nay, chuyên khoa cơ xương khớp – Bệnh viện Thu Cúc đang là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa được đầu tư mạnh mẽ hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tối đa quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Yếu cơ chân nếu do nguyên nhân bệnh lý, người bệnh nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp xử trí phù hợp

Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao như bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan với gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh không chỉ đưa ra những đánh giá chính xác tình trạng yếu, mỏi cơ chân mà còn có các phác đồ điều trị phù hợp nhất giúp người bệnh mau chóng phục hồi. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Để đặt lịch khám mỏi cơ, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • Đau xương cụt – Căn bệnh “NGUY HIỂM” mà nhiều người coi thường
  • 【CHUẨN】Nghiệm pháp Lasègue trong chẩn đoán hội chứng Thắt Lưng – Hông
Dịch vụ liên quan