Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do đâu?

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do đâu?

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm sau khi thụ tinh là do đâu? Tình trạng thai vào tử cung chậm cần đặc biệt quan tâm, phát hiện kịp thời những bất thường trong thai kỳ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm sau khi thụ tinh là do đâu?

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm sau khi thụ tinh là do đâu?

1. Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do đâu?

Có nhiều chị em sau khi chậm kinh thử bằng que cho kết quả 2 vạch nhưng siêu âm thì tử cung chưa có túi thai. Nếu như việc thử thai bằng que được thực hiện đúng, cho kết quả giống nhau trong nhiều lần, thì nguyên nhân thai chậm đi vào tử cung là do:

1.1. Do cơ địa

Một nguyên nhân khiến cho thai vào tử cung chậm đó là do cơ địa. Sau khi thụ tinh thành công, trong khoảng 10 – 13 ngày trứng đã thụ tinh di chuyển từ ống dẫn trứng về buồng tử cung để làm tổ, tương đương thời gian chậm kinh khoảng 3-5 ngày. Nhưng có một số chị em, do cơ địa mà phải hơn 13 ngày hợp tử mới di chuyển vào tử cung. Chính vì thế phải chậm kinh 5- 10 ngày mới thấy hình ảnh phôi thai trong lòng tử cung.

Một nguyên nhân khiến cho thai vào tử cung chậm đó là do cơ địa. của mẹ.

Một nguyên nhân khiến cho thai vào tử cung chậm đó là do cơ địa. của mẹ.

1.2. Bất thường ống dẫn trứng, vòi trứng

Trường hợp chị em bị hẹp ống dẫn trứng, ống dẫn trứng vòi trứng trước đó đã từng phẫu thuật, bị viêm nhiễm.. thì cũng có thể cản trở quá trình di chuyển vào tử cung của thai nhi.

1.3. Do mẹ chửa ngoài tử cung

Trong một số trường hợp việc siêu âm tử cung không thấy túi thai có thể do chửa ngoài tử cung gây nên. Trứng đã thụ tinh lúc này không di chuyển về buồng tử cung, làm tổ mà lạc ở một vị trí nào đó (thường gặp là vòi trứng). Thai ngoài tử cung là tình trạng cần được phát hiện sớm tránh thai ngoài tử cung vỡ gây ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ.

2. Các dấu hiệu thai đã vào tử cung

Có một số cảm nhận giúp mẹ biết được cảm nhận được một số dấu hiệu thai đã vào tử cung như sau:

– Ra huyết âm đạo: Đây là dấu hiệu có thể cho mẹ nhận biết được thai đã cấy ghép vào niêm mạc tử cung của mẹ gây chảy máu.

– Tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể: Tác động của nội tiết tố tăng cao giai đoạn đầu thai kỳ làm thân nhiệt mẹ tăng nhẹ, từ 0.3 – 0.5 độ C.

– Hai bầu vú căng tức: Sau khi thụ tinh và làm tổ tại tử cung, nội tiết tố thai kỳ tăng cao, kích thích các ống tuyến vú phát triển, giãn ra chuẩn bị cho việc tiết sữa, đó chính là lý do mẹ cảm thấy căng đau 2 bầu vú.

Ngoài ra một số các dấu hiệu khác như mệt mỏi, chuột rút ở bụng dưới, tiểu nhiều lần… buồn nôn, ốm nghén.. cũng là các dấu hiệu thai vào tử cung. Từ ngày thứ 9 sau chậm kinh, mẹ có thể đến cơ sở y tế để bác sĩ siêu âm cho kết quả thai đã vào tử cung hay chưa một cách chính xác hơn.

Từ ngày thứ 9 sau chậm kinh, mẹ có thể đến cơ sở y tế để bác sĩ siêu âm cho kết quả có thai hay chưa.

Từ ngày thứ 9 sau chậm kinh, mẹ có thể đến cơ sở y tế để bác sĩ siêu âm cho kết quả có thai hay chưa chính xác hơn.

Nguyên nhân thai vào tử cung chậm là do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital