Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nguyên nhân gây khô mắt ở phụ nữ mang thai

Nguyên nhân gây khô mắt ở phụ nữ mang thai

Mang thai gây ra nhiều thay đổi ở hầu hết các bộ phận của cơ thể và đôi mắt không phải là ngoại lệ. Đây là một tình trạng thường gặp ở nhiều phụ nữ mang thai vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Khô mắt có thể kéo dài trong suốt thời gian mang thai, thậm chí là một vài tháng sau khi em bé chào đời. Ngoài ra khô mắt, còn có thể có một số bất thường nhẹ ở mắt, gây khó chịu và đôi khi khiến những bà mẹ gặp khó khăn khi dùng kính áp tròng.

Khô mắt có thể kéo dài trong suốt thời gian mang thai, thậm chí là một vài tháng sau khi em bé chào đời.

Khô mắt có thể kéo dài trong suốt thời gian mang thai, thậm chí là một vài tháng sau khi em bé chào đời.

728x90 me-tron-con-vuong
Thay đổi nội tiết
Thay đổi nội tiết, đặc biệt là sự suy giảm của các nội tiết tố androgen nam có thể gây khô mắt (theo trang web BabyCentre.co.uk). Bởi vì các nội tiết tố hầu như không thay đổi trong quá trình sinh con và cho con bú nên phụ nữ sau sinh vẫn có thể gặp phải tình trạng khô mắt. Ngoài ra nhiều chị em còn có cảm giác nóng rát ở mắt hoặc có bụi vướng ở trong mắt. Một số trường hợp khác lại cảm thấy ngứa mắt  hoặc mắt nhạy cảm với ánh sáng. Phụ nữ đang mang thai bị khô mắt có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt có tác dụng bôi trơn mắt để làm giảm khó chịu.
Lượng nước mắt quá ít

Những thay đổi nội tiết tố do mang thai thường gây giảm tiết nước mắt, dẫn tới khô mắt.

Những thay đổi nội tiết tố do mang thai thường gây giảm tiết nước mắt, dẫn tới khô mắt.

Những thay đổi nội tiết tố do mang thai thường gây giảm tiết nước mắt, điều này có thể kéo theo tình trạng khô mắt.
Tuyến dầu có vấn đề
Hoạt động của tuyến dầu ở phụ nữ mang thai có nhiều khác biệt so với bình thường. Những thay đổi này khiến nhiều người mọc mụn trứng cá. Đối với những trường hợp khác thay đổi về hoạt động của tuyến dầu lại tác động tới quá trình sản xuất dầu và các lipid – thành phần của nước mắt, có tác dụng bôi trơn mắt. Kết quả là lớp màng nước mắt bao phủ mắt bị ảnh hưởng, không thể ngăn chặn sự cọ xát của mí mắt vào mắt khi chớp, góp phần gây khô mắt. Chị em có thể thử chườm nóng ở vùng mắt để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn của tuyến dầu ở mắt.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan