Nguyên nhân gây đau và mỏi lưng

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, công việc hàng ngày của tôi là thiết kế phần mềm nên làm việc với máy tính và phải ngồi nhiều. Gần đây tôi luôn cảm thấy đau và mỏi lưng, nếu ngồi thẳng thì không sao, nhưng chỉ cần hơi cong thì vùng lưng lại đau mỏi. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân gây đau và mỏi lưng là gì? Và tôi cần làm gì để chấm dứt tình trạng này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Văn Minh (Mễ Trì, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, với lo lắng của bạn về chứng đau và mỏi lưng, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

nguyen-nhan-gau-dau-va-moi-lung

Đau và mỏi lưng là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý về xương khớp không nên xem nhẹ


Đau và mỏi lưng là triệu chứng thường gặp của các bệnh lý về xương khớp. Tuy nhiên để giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân cũng như kịp thời điều trị, chúng tôi cần thêm các thông tin chi tiết về vị trị cụ thể nơi đau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tới chuyên khoa Cơ xương khớp bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tầm soát sớm bệnh.
Trường hợp của bạn do tính chất công việc phải ngồi nhiều, lại ít vận động có thể là nguyên nhân gây đau và mỏi lưng, đặc biệt bạn cần chú ý về tư thế trong lao động, khi làm việc, tư thế ngồi cú ý thẳng lưng, không nên cúi khom người dễ gây áp lực lên cột sống, đặc biệt cần tăng cường vận động, nghỉ giải lao giữa giờ bằng cách đi lại, tránh ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu trong 1 thứ thế. Ngoài ra, cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe xương khớp.
nguyen-nhan-gau-dau-va-moi-lung.jpg2

Tư thế sai trong lao động, khi ngồi làm việc quá lâu cũng có thể gây chứng đau và mỏi lưng


 
Nếu một người ngồi quá nhiều, sẽ làm tăng thêm áp lự lên đĩa đệm cột sống thắt lưng theo đó cảm giác đau và mỏi lưng lại càng gia tăng. Để tránh tình trạng này, cột sống cần được thay đổi tư thế thường xuyên. Trường hợp của bạn, đau và mỏi lưng nếu ở vị trí thắt lưng càng cần khám để loại bỏ nguy cơ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
Để biết thêm thông tin cụ thể về bệnh cũng như cách thức đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể trực tiếp gọi tới hệ thống tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital