Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nguyên nhân đi tiểu nhiều sau khi uống bia

Nguyên nhân đi tiểu nhiều sau khi uống bia

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia được cho là hiện tượng nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nguyên nhân của hiện tượng này có thể do sinh lý hoặc bệnh lý.Nguyên nhân đi tiểu nhiều sau khi uống bia

Đi tiểu nhiều khi uống bia là do sinh lý

Khi xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia mà không kèm bất kì triệu chứng bất thường nào khác thì đây chỉ là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do cơ chế đào thải của thận.

Trên thực tế, thận là bộ phận cân bằng lượng nước cho cơ thể. Vì vậy, khi con người dung nạp một lượng lớn nước vào cơ thể sẽ làm tăng cường sự hoạt động của thận, lúc này, thận sẽ làm nhiệm vụ đào thải một lượng nước lớn ra khỏi cơ thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia.

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia là hiện tượng rất nhiều người gặp phải

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia là hiện tượng rất nhiều người gặp phải

Ngoài ra, bia là là một loại đồ uống rất lợi tiểu, khi uống nhiều bia, các hoạt chất lợi tiểu tăng cường hoạt động đồng thời hocmorne giãn niệu bị suy giảm khiến thận không đủ thời gian để lọc nước kĩ, khiến gây ra hiện tượng tiểu nhiều khi uống bia.

Đi tiểu nhiều sau khi uống bia do bị bệnh đường tiết niệu

Một số bệnh về đường tiết niệu có thể mắc mà biểu hiện dễ nhận thấy nhất là tiểu nhiều, đặc biệt là đi tiểu nhiều sau khi uống bia là nhiễm khuẩn đường tiết niệu, hẹp niệu đạo, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang, sỏi bàng quang, suy thận…

đi tiểu nhiều sau khi uống bia

Đi tiểu nhiều khi uống bia có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý

Khi mắc các bệnh về đường tiết niệu, người bệnh ngoài hiện tượng đi tiểu nhiều còn có nhiều triệu chứng bất thường đi kèm các như rối loạn đường tiểu, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra máu hoặc mủ… Những triệu chứng này được thể hiện tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh.

Do mắc các bệnh về nội tiết

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia cũng có thể do các bệnh liên quan đến nội tiết. Mà điển hình là hai bệnh:

– Tiểu đường. Đây là bệnh mà trong máy có một lượng đường lớn, không kiểm soát được. Người bị tiểu đường thường khó kiểm soát cơn buồn tiểu của mình và đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi sử dụng các loại đồ uống kích thích.

Suy tuyến giáp. Đây là triệu chứng của người có tuyến giáp hoạt động kém. Bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh, nhất là với bàng quang. Ngoài ra, suy tuyến giáp cũng khiến cho người bệnh bị huyết áp thấp, rối loạn tiêu hóa và suy giảm nhịp tim…

Do gặp vấn đề về tâm lý

Nếu đi tiểu nhiều khi uống bia rượu đi kèm với những triệu chứng bất thường khác, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra

Nếu đi tiểu nhiều khi uống bia rượu đi kèm với những triệu chứng bất thường khác, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra

Hiện tượng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu còn có thể xảy ra do vấn đề tâm lý. Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress, rối loạn giấc ngủ, gặp các tổn thương về thần kinh thường khó kiểm soát hoạt động của bàng quang. Kết hợp với việc đưa lượng lớn nước vào cơ thể thông qua việc uống rượu bia cũng có thể gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất của hiện tượng đi tiểu nhiều sau khi uống bia. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này diễn ra kèm với những bất thường khác thì rất có thể đây là một bệnh lý bất thường.

Lúc này, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Nước tiểu có váng là do đâu?

> Nhiễm trùng đường tiểu có nguy hiểm không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital