Nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, đã từng quan hệ tình dục nhiều lần. Thời gian gần đây, sau mỗi lần quan hệ, em bị đau tức hai bên tinh hoàn. Trước kia, em chưa gặp tình trạng này bao giờ. Xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục là gì? Em nên làm gì bây giờ? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Thuận – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Minh Thuận! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục.

Có nhiều nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục.


Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới có cảm giác đau tức tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục. Đó có thể là nguyên nhân bệnh lý, cũng có thể là do tần suất quan hệ quá nhiều, cường độ quá mạnh gây tác dụng lực lên tinh hoàn. Các nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục bao gồm các nguyên nhân cơ bản sau:
-Nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh do vi trùng xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo gây nên các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu… và đau tức khi quan hệ tình dục.
-Nam giới bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu đều có thể gây đau khi quan hệ. Hẹp hoặc dài bao quy đầu khiếp bao quy đầu quá chật để lộ đầu của dương vật. Những nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu sẽ bị đau trong quá trình quan hệ tình dục.
-Viêm da: Đây là một loại dị ứng gây viêm da xung quanh dương vật do nhạy cảm với hóa chất và xà phòng, bị đau khi quan hệ tình dục.
Để biết chính xác nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nam giới nên đi khám nam khoa để tìm nguyên nhân.

Để biết chính xác nguyên nhân gây đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nam giới nên đi khám nam khoa để tìm nguyên nhân.


-Do viêm tuyến tiền liệt: Tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt khiến nam giới đau khi đi tiểu và đau trong xuất tinh khi quan hệ tình dục.
Để biết chính xác nguyên nhân đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục, bạn nên đi khám chuyên khoa nam học. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra chính xác nguyên nhân gây đau, từ đó tư vấn và chỉ định phương pháp xử trí phù hợp, hiệu quả nhất cho bạn.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital