Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Nguyên nhân đau nhức xương cụt

Nguyên nhân đau nhức xương cụt

Đau nhức xương cụt là triệu chứng thường gặp phụ nữ. Bệnh gây mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin nguyên nhân đau nhức xương cụt.

Nguyên nhân đau nhức xương cụt

Xương cụt hay còn gọi là xương cùng là phần cuối cùng của xương sống, được cấu tạo bởi 5 đốt sống tạo thành hình tam giác nối với xương hông. Đau mỏi vùng xương cụt là triệu chứng đau xuất hiện ở xương cụt hay vùng cơ sát với xương cụt khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi.

Nguyên nhân đau nhức xương cụt

Phụ nữ có thai dễ bị đau nhức xương cụt

Nguyên nhân đau nhức xương cụt2

Nguyên nhân đau nhức xương cụt2

Sở dĩ tỷ lệ nữ giới mắc phải bệnh lý này cao hơn là vì khả năng giãn nở của các cơ, gân, đốt sống ở lưng phụ nữ mạnh hơn nam giới nên vùng xương cụt dễ bị tổn thương hơn. Bên cạnh đó, khả năng thích nghi với các hoạt động mạnh kém dẫn tới bị đau nhức vùng xương cụt.
Nguyên nhân đau nhức xương cụt bao gồm:
–         Chấn thương, va đập từ bên ngoài khiến phần xương cụt bị tổn thương.
–         Các bệnh lý về cơ xương khớp liên quan đến tình trạng đau mỏi vùng xương cụt như viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp…
–         Các bệnh phụ khoa gây nên triệu chứng đau nhức như viêm cơ quan sinh dục, vị trí tử cung bất thường, khối u ở khoang xương chậu…

–         Phụ nữ trong thời gian mang thai do cân nặng tăng lên, trọng tâm dồn về phía sau làm thay đổi cấu trúc đốt sống lưng gây nên triệu chứng đau.
–         Vị trí tử cung bất thường là nguyên nhân đau nhức xương cụt. Khi tử cung ngả về phía trước hoặc ngả về phía sau do tử cung và các tổ chức xung quanh bị viêm dính vào nhau sẽ khiến vùng xương cụt bị đau và tổn thương.
–         Nguyên nhân đau nhức xương cụt là do vòng tránh thai bất thường.
–         Nguyên nhân đau nhức xương cụt do khối u ở xương chậu.
–         Những người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng, lái xe đường dài, thợ may…
–         Các bệnh của hệ tiết niệu ở phụ nữ cũng gây đau mỏi vùng xương cụt (như viêm thận mãn, viêm thận cấp, viêm đường tiết niệu…). Khối u trong vùng tiết niệu hay sỏi kết hạch cũng gây bệnh đau vùng xương cụt.
Ngoài ra, còn có các yếu tố sinh lý dẫn đến đau nhức xương cụt như: Khoang chậu sung huyết, tử cung xuất huyết hay đến chu kỳ kinh nguyệt.  Ở người cao tuổi, dây chằng nối với tử cung bị giãn ra, tử cung bị hạ thấp cũng khiến xương cụt đau.

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa cơ xương khớp

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa cơ xương khớp

Khi bị đau nhức vùng xương cụt, người bệnh nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời.
Chuyên khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám cơ xương khớp uy tín ở Hà Nội, với các ưu điểm vượt trội về chất lượng và cả chi phí.
Chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ các y bác sĩ giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, ngoài yếu tố chuyên môn, các y bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc luôn tận tâm với nghề, không ngừng nghiên cứu tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh mới, hiệu quả cao nhất.
Được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất – Chuyên khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, phòng khám bệnh rỗng rãi, máy móc tiện nghi được vô trùng hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan