Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Nguyên nhân đau mỏi vùng thắt lưng bên phải

Nguyên nhân đau mỏi vùng thắt lưng bên phải

Đau mỏi vùng thắt lưng phải do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có một số nguyên nhân chủ yếu gây bệnh không thể xem nhẹ
Viêm ruột thừa: Đau mỏi vùng thắt lưng phải có thể cảnh báo chứng viêm ruột thừa Khi người bệnh bị đau vùng thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường khởi đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải, sau đó cơn đau nặng dần cho đến lúc không thể chịu được đi kèm với sốt và buồn nôn.

nguyen-nhan-dau-moi-vung-that-lung-phai

Đau mỏi vùng thắt lưng phải cảnh báo nguy cơ viêm ruột thừa


Đau mỏi vùng thắt lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm là một bộ phận giúp giảm xóc cho cơ thể, được cấu thành bởi các nhân lỏng bên trong và bao bọc bởi các bao xơ bên ngoài . Khi nhân lỏng của đĩa đệm chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra và gây đau tập trung ở vùng thắt lưng, lan dần ra các phần khác của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm cần được điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không bệnh sẽ cực kỳ khó chữa gây tác hại đên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh,thậm chí hạn chế khả năng vận động, khả năng lao động.
Bệnh sỏi thận: Rất nhiều bệnh nhân sỏi thận đều có triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng bên phải.  Khi khỏi phát, bệnh nhân chỉ thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh đã trở nặng cơn đau sẽ sang thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.
nguyen-nhan-dau-moi-vung-that-lung-phai.jpg2

Ngồi làm việc lâu với một tư thế cũng có thể gây đau mỏi vùng thắt lưng


Đau mỏi  vùng thắt lưng bên phải do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), đây là một căn bệnh gây ra chứng đau lan tỏa và mập mờ. Người bệnh thường thấy mệt mỏi, buồn nôn, sưng phồng và trung tiện. Ngoài ra, các triệu chứng đi kèm khác như táo bón hoặc tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ.
Điều trị đau mỏi vùng thắt lưng phải như thế nào?
Người bệnh khi có những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa thì cần phải đến ngay bệnh viện để được bác sỹ khám và chữa trị kịp thời.
Đối với nguyên nhân gây đau từ bệnh sỏi thận, người bệnh nên uống khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Tránh bia, rượu, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Ngoài ra, nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh ăn nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ
Nếu nguyên nhân gây đau mỏi vùng thắt lưng phải là do hội chứng ruột dễ bị kích thích, bệnh nhân cần nghỉ ngơi và tập luyện các bài tập thể dục như đi bộ, ăn những thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước,
Ngoài ra, duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, đảm bảo ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện thể dục thường xuyên… và thực hiện khám sức khỏe định kỳ để thể phát hiện bệnh sớm nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan