Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa chưa khỏi hoàn toàn

Nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa chưa khỏi hoàn toàn

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, bị bệnh chàm tổ đỉa gần 2 năm nay. Tôi đã đi chữa trị nhiều nơi, dùng nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng bệnh vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa là gì? Điều trị bệnh chàm tổ đỉa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cảm ơn bác sĩ! (Trần Văn Chung – Hưng Yên).
Trả lời:
Chào anh Chung! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa và điều trị bệnh chàm tổ đỉa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

nguyen-nhan-benh-cham-to-dia

Nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa rất phức tạp, nhiều khi khó hoặc không phát hiện được.

-Nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa: Nguyên nhân  bệnh chàm tổ đỉa rất phức tạp, nhiều khi khó hoặc không phát hiện được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bệnh chàm tổ đỉa có các nguyên nhân chính từ:
Nguyên nhân ngoại giới  bao gồm các yếu tố vật lý , hoá học, thực vật, sinh vật học đụng chạm vào da gây cảm ứng thành viêm da, eczema ( các chất này gọi là di nguyên ). Một số bệnh ngoài da gây ngứa ( nấm, ghẻ…) do chà xát, bôi thuốc linh tinh… có thể trở thành eczema thứ phát.
Nguyên nhân nội giới bao gồm các rối loạn chức phận nội tạng, rối loạn thần kinh, rối loạn nội tiết có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây bệnh chàm tổ đỉa.

nguyen-nhan-benh-cham-to-dia2

Nắm được nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa giúp việc điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao hơn.

Điều trị bệnh chàm tổ đỉa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Đây là quan tâm của rất nhiều người. Bệnh chàm tổ đỉa có nhiều cách điều trị khác nhau, tùy thuộc cơ địa và tình hình bệnh của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.  Các phương pháp điều trị truyền thống điều trị tại chỗ hoặc toàn thân. Các phương pháp điều trị bệnh chàm tổ đỉa hiện đại sử dụng thuốc bôi truyền thống tùy theo từng bệnh nhân, từng giai đoạn cụ thể tiến hành kết hợp các loại thuốc cả mỡ và kem với nhau. Đồng thời kết hợp uống thuốc giải cơ địa mẫn cảm. Nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bằng phương pháp này…
Để biết thêm thông tin nguyên nhân bệnh chàm tổ đỉa, bạn đọc có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan