Người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chào bác sĩ! Mẹ chồng em 53 tuổi, bị mỡ máu cao. Xin hỏi bác sĩ, người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp em chế độ ăn uống tốt dành cho người mỡ máu cao. Cảm ơn bác sĩ! (Thái Vân – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Thái Vân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

nguoi-mo-mau-cao-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi2

Người mỡ máu cao nên ăn nhiều rau củ quả.

Người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì?

Chị Thái Vân thân mến! Những người bị mỡ trong máu cao cần biết kiểm soát ăn uống một cách nghiêm khắc. Do đó, chị nên khuyên mẹ chồng có ý thức giữ gìn và kiểm soát ăn uống tốt để không làm bệnh thêm nặng.
Người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì? Câu hỏi của chị cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.
-Người bị mỡ máu cao nên ăn gì?
Để giảm lượng mỡ trong máu, nên bắt đầu từ chế độ ăn uống. Các chuyên gia sức khỏe khuyên những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều giá, đậu xanh, hành tây, táo, cá hồi, cá chép, thịt gà bỏ da…

nguoi-mo-mau-cao-nen-an-gi-va-khong-nen-an-gi

Người mỡ máu cao không nên ăn thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ.


-Người bị mỡ máu cao không nên ăn gì? Để kiếm soát lượng mỡ trong máu, người mỡ máu cao không nên ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn chiên xào, thịt lợn,  thịt gà và các sản phẩm của chúng như xúc xích, thịt xông khói…, thực phẩm có đường.
Khi chế biến thức ăn cho người mỡ máu cao nên luộc, hấp, hầm thay vì chiên dán, xào. Chọn những thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol thấp. Hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo no. Không nên ăn quá 255g/tuần lượng thịt đỏ. Ăn hoa quả tốt hơn dùng nước ép trái cây. Không nên ăn tối quá muộn…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về người mỡ máu cao nên ăn gì và không nên ăn gì, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital