Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Người bệnh đái tháo đường chớ ăn thực phẩm này

Người bệnh đái tháo đường chớ ăn thực phẩm này

Chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đái tháo đường vì vậy để hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đến sức khỏe. Người bệnh đái tháo đường chớ ăn những thực phẩm được liệt kê dưới đây:

Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước

Bệnh đái tháo đường cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Bệnh đái tháo đường cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc cơ thể giảm đáp ứng với tác dụng của insulin (đề kháng với insulin) . Insulin, được sản xuất từ tuyến tụy , một tuyến nằm sau dạ dày, giúp cho các tế bào của cơ thể sử dụng đường từ máu của bạn. Glucose là một nguồn năng lượng cho các tế bào. Glucose được tạo ra từ thức ăn ( tinh bột) và thức uống ngọt. Chính vì thế chế độ ăn uống rất quan trọng, để hạn chế mức độ nguy hiểm của bệnh, người bệnh đái tháo đường chớ ăn những thực phẩm này:

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng chứa lượng cacbohydrat cao không tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể làm tăng mức đường huyết.

Bánh mì trắng chứa lượng cacbohydrat cao không tốt với những người bị tiểu đường vì nó có thể làm tăng mức đường huyết.

Mì ống

Nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh món mì ống cho dù rất thích vì mì ống giàu carb và nó có thể gây tăng đường huyết.

Nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh món mì ống cho dù rất thích vì mì ống giàu carb và nó có thể gây tăng đường huyết.

Sữa chua 

Sữa chua có bổ sung hương liệu chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo, vì vậy nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiểu đường.

Sữa chua có bổ sung hương liệu chứa nhiều đường, thậm chí là đường nhân tạo, vì vậy nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiểu đường.

Ngũ cốc 

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được làm ngọt và cho thêm hương vị và có thể làm tăng đường huyết, vì vậy nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh hoàn toàn.

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được làm ngọt và cho thêm hương vị và có thể làm tăng đường huyết, vì vậy nếu bạn bị tiểu đường bạn cần tránh hoàn toàn.

Mật ong

Một số người bệnh tiểu đường cảm thấy mật ong là một lựa chọn lành mạnh và an toàn. Tuy nhiên, mật ong cũng có thể chứa nhiều sucrose có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

Một số người bệnh tiểu đường cảm thấy mật ong là một lựa chọn lành mạnh và an toàn. Tuy nhiên, mật ong cũng có thể chứa nhiều sucrose có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

Quả khô

Hàm lượng đường trong quả khô có xu hướng tập trung lại trong quá trình sấy, vì vậy nó có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.

Hàm lượng đường trong quả khô có xu hướng tập trung lại trong quá trình sấy, vì vậy nó có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường.

Khoai tây chiên

Có thể không chứa đường nhưng khoai tây chiên lại giàu chất béo và hàm lượng carbon hydrate, nó có thể đẩy mức đường huyết của bạn lên cao và làm các triệu chứng tiểu đường xấu đi.

Có thể không chứa đường nhưng khoai tây chiên lại giàu chất béo và hàm lượng carbon hydrate, nó có thể đẩy mức đường huyết của bạn lên cao và làm các triệu chứng tiểu đường xấu đi.

Ngoài việc, phải “giữ mồm giữ miệng” với những thực phẩm trên, người bệnh cần chú ý đến chế độ sinh hoạt điều độ, tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày, hạn chế ăn tinh bột và đường, tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, người bệnh cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để kiểm tra mức đường huyết và ngăn chặn kịp thời những biến chứng có thể xảy ra hạn chế những ảnh hưởng sức khỏe.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan