Trang chủ » Tư vấn » Ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ

Ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ

Thưa bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình. Không hiểu sao thời gian gần đây em lại bị ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ, tiểu rát sau khi quan hệ. Ngứa và đau âm hộ khiến em rất ngại việc sinh hoạt vợ chồng. Em sợ tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng. Xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân gây ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ là gì? Em phải làm gì để chấm dứt tình trạng khô rát khi quan hệ? Mong được bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Mai Hương – Thanh Trì, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Mai Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

ngua-vung-kin-va-dau-rat-khi-quan-he

Ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ khiến nhiều chị em sợ hãi và lảng tránh chuyện sinh hoạt vợ chồng.

Ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ là một trong những dấu hiệu điển hình của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc nhiễm trùng âm đạo. Để biết chính xác nguyên nhân phụ nữ bị khô khi quan hệ đau rát và ngứa, bạn nên đi khám phụ khoa. Khi đi khám phụ khoa, bạn sẽ được làm các kiểm tra, xét nghiệm dịch âm đạo, soi chụp chiếu, đo độ pH, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu… để tìm nguyên nhân ngứa, đau rát vùng kín. Căn cứ trên kết quả khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ kết luận và đưa ra phương án xử trí phù hợp.

Để biết chính xác nguyên nhân phụ nữ bị khô khi quan hệ đau rát và ngứa, bạn nên đi khám phụ khoa.

Để biết chính xác nguyên nhân phụ nữ bị khô khi quan hệ đau rát và ngứa, bạn nên đi khám phụ khoa.

Bệnh phụ khoa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, bạn cần hỗ trợ điều trị sớm khi mắc bệnh và có biện pháp phòng ngừa bệnh ngay từ đầu.
– Đi khám phụ khoa ngay khi có những triệu chứng bất thường tại vùng kín.
– Hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Tái khám theo hẹn.
– Khám phụ khoa 6 tháng/lần để kiểm soát tình trạng sức khỏe phụ khoa của bản thân.
– Giữ gìn vệ sinh vùng kín tốt, đảm bảo âm đạo luôn khô, thoáng, sạch sẽ…
– Không ngâm mình trong nước lâu. Không thụt rửa sâu âm đạo. Không dùng các loại dung dịch vệ sinh âm đạo có tính sát khuẩn cao.

Đi khám phụ khoa ngay khi có những triệu chứng bất thường tại vùng kín.

Đi khám phụ khoa ngay khi có những triệu chứng bất thường tại vùng kín.

– Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
– Không mặc đồ lót, quần áo bó sát, ẩm ướt.
– Ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Nghỉ ngơi nhiều và tránh thức khuya, căng thẳng, stress…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về ngứa vùng kín và đau rát khi quan hệ, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan