Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt

Chào bác sĩ! Khoảng 3 tháng trở lại đây, cứ gần đến kỳ kinh nguyệt là em lại bị ngứa vùng kín. Xin hỏi bác sĩ, ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì? Em phải làm gì để chấm dứt tình trạng trên? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Nguyệt – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Minh Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì?

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì?

1. Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì?

Ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến các nguyên nhân, như: Nhiễm trùng hoặc bị nấm âm đạo; căng thẳng, stress; do dùng các loại dung dịch vệ sinh âm đạo không phù hợp; thuốc đặt hay chất bôi trơn trong quan hệ tình dục; xà phòng, sữa tắm, nguồn nước bị ô nhiễm…
Để biết chính xác ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt là bệnh gì, bạn Minh Nguyệt nên đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân.

2. Làm gì khi bị ngứa vùng kín trước kỳ kinh nguyệt?

Vùng kín là bộ phận vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Do đó, ngay khi có những dấu hiệu bất thường, bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa để tìm nguyên nhân và được xử trí kịp thời, tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Phòng khám sản phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám sinh sản uy tín, chất lượng.

Phòng khám sản phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám sinh sản uy tín, chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín cho tốt đặc biệt là những ngày gần và trong chu kỳ kinh nguyệt. Thay băng vệ sinh thường xuyên (4 tiếng/lần). Lựa chọn những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp. Không dùng sữa tắm hay xà bông để rửa âm đạo. Không thụt rửa sâu âm đao. Không quan hệ tình dục trong những ngày gần hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Tránh căng thẳng, stress, thức khuya, làm việc nặng nhọc… Nên ăn uống đủ dưỡng chất để cơ thể có sức đề kháng tốt.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan