Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là bệnh gì?

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị tránh gây tổn thương nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến khả năng vận động. Vậy ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là bệnh gì và cần làm thế nào để chữa trị?

1. Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức là bệnh gì?

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý sau:

1.1. Bệnh viêm khớp ngón tay

Đây rất có thể là nguyên nhân khiến các ngón tay, tại các khớp bị sưng đỏ và đau nhức. Đặc biệt là khi người bệnh cử động nó càng khiến cơn đau gia tăng mức độ, người bệnh không thể nắm chắc vật trong tay. Tình trạng này sẽ giảm dần nếu người bệnh để các ngón tay được nghỉ ngơi, sau khi massage và các biện pháp giảm đau hỗ trợ.

Sưng đỏ ngón tay có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị

Sưng đỏ ngón tay có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được phát hiện sớm và điều trị

1.2. Bệnh viêm khớp dạng thấp

Đau nhức, sưng đỏ ngón tay có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm khớp dạng thấp. Khi thời tiết trở trời, mưa ẩm mọi người sẽ bị đau dữ dội và kéo dài hơn so với bình thường. Đây là căn bệnh mạn tính nguy hiểm nếu không điều trị đúng thời điểm. Thậm chí nó có thể bị biến dạng khớp, teo cơ hạn chế cử động của các ngón tay và phải phụ thuộc vào người khác từ những hoạt động sinh hoạt bình thường.

1.3. Bệnh gout

Ngón tay bị sưng đỏ đau nhức có thể do bệnh gout gây ra. Ban đầu, bệnh sẽ diễn ra âm thầm, chỉ khi trời trở lạnh hay khi người bệnh nạp quá nhiều purin vào cơ thể thì các khớp ngón tay mới sưng đỏ và đau. Nhưng càng về sau, tình trạng này sẽ đến thường xuyên hơn, đến khi mạn tính sẽ mọc các hạt u cục tại các khớp ngón tay và gây biến dạng vô cùng xấu xí.

2. Ngón tay sưng đỏ đau nhức phải làm gì?

Khi ngón tay có hiện tượng sưng đỏ đau nhức, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán xác định chính xác nguyên nhân và định hướng điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngâm tay nước ấm giảm triệu chứng ngón tay bị sưng đỏ đau nhức

Ngâm tay nước ấm giảm triệu chứng sưng đỏ ngón tay

Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp giúp làm giảm triệu chứng đau nhức sưng đỏ tức thì như: ngâm tay trong nước nóng hoặc nước lạnh.

  • Với nước lạnh bạn chuẩn bị một thau nước sau đó cho đá vào rồi ngâm tay, cách làm này sẽ làm giảm tình trạng sưng đỏ và nóng ở các khớp cũng như giúp dịu lại cơn đau nhức.
  • Nếu ngâm nước nóng, người bệnh nên pha vài hạt muối và vài lát gừng để ấm và ngâm cho đến khi nước nguội hẳn, cách làm này giúp cho máu và các dây thần kinh ở ngón tay được đả thông hoạt động tốt hơn tránh bị tắc nghẽn gây sưng đỏ và đau.
Khi có triệu chứng sưng đỏ ngón tay người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán hiệu quả

Khi có triệu chứng sưng đỏ ngón tay người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám chẩn đoán hiệu quả

Khi ngón tay bị sưng đau nhức, cần cho các ngón tay được nghỉ ngơi kết hợp massage nhẹ nhàng, cách làm này cũng sẽ cải thiện tình trạng bệnh khá hiệu quả tránh trường hợp cố làm việc khiến tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân