Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ngôi thai ngược và hành trình vượt cạn “nhàn tênh”

Ngôi thai ngược và hành trình vượt cạn “nhàn tênh”

Mang thai đứa con đầu lòng chị Yến (Hà Nội) không giấu nổi sự lo lắng và hồi hộp khi ngày sinh đã cận kề mà em bé vẫn chưa chịu quay đầu. Nhưng thực tế thì khác, hành trình vượt cạn của chị nhẹ nhàng hơn bao giờ hết khi có bệnh viện Thu Cúc và dịch vụ Thai sản trọn gói đồng hành.

Ngôi thai ngược và câu chuyện lựa chọn sinh mổ

Với mỗi người phụ nữ, hành trình mang thai, vượt cạn luôn đặc biệt với mọi người phụ nữ và với mẹ bầu Nguyễn Thị Hải Yến cũng không ngoại lệ. Đăng ký Thai sản trọn gói, chị được bệnh viện chuẩn bị cho từ a-z, thậm chí mỗi lần đến lịch khám thai cũng có người gọi điện nhắc, ấy thế mà đến ngày sinh chị vẫn bộn bề lo lắng.

ngôi thai ngược

Hành trình mang thai, vượt cạn luôn đặc biệt với mọi gia đình

Dự định ban đầu của chị là sinh thường nhưng đến những ngày cuối của thai kỳ em bé vẫn chưa chịu quay đầu. “ Tuần 36 đi siêu âm, bác sĩ nói con vẫn đang ở tình trạng ngôi ngược, khó có thể sinh thường. Về nhà mình có lên mạng tìm hiểu và áp dụng một số phương pháp với hy vọng em bé sẽ quay đầu và có thể sinh thường. Nhưng người tính chẳng bằng trời tính, đến tuần 38 đi siêu âm lại kết quả vẫn là ngôi thai ngược.” – Chị Yến chia sẻ.

Nhiều mẹ bầu lo lắng không biết ngôi thai ngược có nguy hiểm không, với tình trạng ngôi thai ngược có đẻ thường được không. Theo các bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Ngôi thai ngược là tình trạng không hiếm gặp trong sản khoa. Trong trường hợp này mẹ cần kết hợp chặt chẽ với các bác sĩ để có phương phương chăm sóc cũng như lựa chọn phương pháp sinh nở phù hợp. Mặc dù có nhiều yếu tố khiến ngôi thai ngược nhưng mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng ngôi thai ngược phải làm sao. Bởi lẽ ngày này y học hiện đại ngày càng hiện đại, những trường hợp ngôi thai ngược đều được chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Hành trình vượt cạn nhàn tênh và ca sinh kéo dài “nửa tiếng”

Nếu những mẹ bầu khác được cả gia đình đưa đi sinh thì hành trình đón con yêu của chị Yến có phần đặc biệt hơn. Hai vợ chồng tay không đến viện, tất cả mọi đồ dùng cho cả mẹ và con đều được bệnh viện chuẩn bị sẵn, nhờ đó mà hành trình vượt cạn của chị cũng nhẹ nhàng hơn. Sau khi thăm khám và vệ sinh vô trùng thì chị Yến được đưa xuống phòng mổ, mọi thứ diễn ra nhanh chóng vô cùng. Ngay cả đến bản thân chị Yến cũng không nghĩ được rằng mình đang đi đẻ.

ngôi thai ngược

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã trở nên quen thuộc với chị Yến sau nhiều lần thăm khám tại đây

Nhớ lại lúc nằm trên bàn mổ chị Yến chia sẻ: “ Tôi chỉ biết mình được gây tê tủy sống, sau đó một tấm xăng được kéo lên và tôi không còn biết các bác sĩ đang làm gì nữa, nhưng tôi cảm thấy nhẹ nhàng lắm. Từ lúc được đưa xuống phòng mổ cho đến khi nghe thấy tiếng khóc chào đời của con chỉ khoảng nửa tiếng. Thật sự mọi thứ diễn ra rất nhanh – gọn – lẹ.

ngôi thai ngược

Được gây tê tủy sống nên chị Yến hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình diễn ra ca mổ

ngôi thai ngược

Nghe thấy tiếng khóc của con mọi lo lắng, vất vả dường như tan biến. Ngay sau đó con được áp da với mẹ, cảm giác lúc ấy thật lạ, vừa xúc động lại vừa hạnh phúc.

Nhìn thấy những thao tác của bác sĩ, điều dưỡng, họ nâng nịu con mình như chính con đẻ của họ vậy. Nhẹ nhàng, cẩn thận mình cũng thấy an lòng.

ngôi thai ngược

Mọi thủ tục chăm sóc sau sinh được hoàn tất con được chuyển xuống phòng áp da với bố còn chị Yến ở lại để hoàn tất nhưng khâu cuối cùng. “ Khoảnh khắc được áp da với con thật sự rất tuyệt vời, lóng ngóng, ngượng ngùng nhưng vô cùng ấm áp và hạnh phúc”  – Chồng chị Yến chia sẻ.

Những ngày lưu viện tuyệt vời như đi nghỉ dưỡng

Sinh mổ nên chị Yến được lưu viện 72h, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chị Yến và gia đình cảm nhận được sự tận tâm, nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại đây. “ Về chất lượng dịch vụ quả thực không chê được điểm nào. Hàng ngày đều có các cô điều dưỡng đến đưa bé đi tắm, vệ sinh cho mẹ. Quần áo của hai mẹ con cũng được thay mỗi ngày nên lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Chưa kể đến việc còn được cơm bưng, nước rót tận phòng, các món ăn được thay đổi theo từng bữa, mình chỉ cần ngồi một chỗ để order là được phục vụ tận nơi. Điều mình ưng nhất đó chính là thái độ của nhân viên ở đây, từ chú bảo vệ, cô lao công cho đến các bác sĩ, điều dưỡng, ai cũng nhẹ nhàng, ân cần và niềm nở.

ngôi thai ngược

Lưu viện 72h, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chị Yến có những trải nghiệm tuyệt vời tại Thu Cúc

Đời người phụ nữ đi đẻ được mấy lần, vậy nên hãy cứ tận hưởng đi. Đây được coi là phương châm của các mẹ bầu hiện đại. Đó cũng chính là lý do mà Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trở thành lựa chọn của rất nhiều mẹ. Với lợi thế về đội ngũ bác sĩ đầu ngành, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, Thu Cúc chắc chắn sẽ mang đến cho các mẹ một trải nghiệm đi đẻ tuyệt vời và nhẹ nhàng nhất.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan