Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ngày rụng trứng là ngày nào? để chủ động trong kế hoạch mang

Ngày rụng trứng là ngày nào? để chủ động trong kế hoạch mang

Ngày rụng trứng là ngày nào được nhiều chị em băn khoăn, để chủ động trong kế hoạch mang thai và sinh con. Hãy tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết sau đây.

Ngày rụng trứng là ngày nào được nhiều chị em băn khoăn, để chủ động trong kế hoạch mang thai và sinh con

Ngày rụng trứng là ngày nào được nhiều chị em băn khoăn, để chủ động trong kế hoạch mang thai và sinh con

Mỗi tháng cơ thể chị em giải phóng một quả trứng, rơi xuống tử cung và chờ tinh trùng tại đây. Thời gian sống của trứng chỉ có 1 ngày, trong khi tinh trùng có thể sống 3-5 ngày. Vì vậy, nếu trong ngày rụng trứng, có sẵn tinh trùng đang chờ, quá trình thụ thai sẽ cao hơn.

Ngày rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, dùng bút đánh dấu ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Để ý kỳ kinh diễn ra trong bao nhiêu ngày, đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì tính số ngày vòng kinh của bạn.
Chẳng hạn: Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt là ngày 1/6/2015, lần tiếp theo là ngày: 29/6/2015, có thể suy ra vòng kinh của bạn là 28 ngày.
Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài 28-32 ngày,
Ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh để tìm ra được cách tính ngày rụng trứng.
Đối với những người có chu kỳ kinh diễn ra 28 ngày, ngày rụng trứng là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 là ngày có thể rụng trứng, và những ngày lân cận từ 12 -16 là những ngày khả năng dễ thụ thai.

Nhận biết ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi của cơ thể

Có thể dựa vào sự thay đổi cơ thể để biết ngày rụng trứng là ngày nào.
– Trước thời gian trứng rụng 1-2 ngày, có thể nhận thấy vùng kín tiết dịch nhiều, dịch tiết loãng, trơn, trong, có độ co giãn so với dịch âm đạo trong phần còn lại của chu kỳ kinh nguyệt.

Có thể dựa vào sự thay đổi cơ thể để biết ngày rụng trứng là ngày nào.

Có thể dựa vào sự thay đổi cơ thể để biết ngày rụng trứng là ngày nào.

– Theo dõi cơn đau bụng: Nếu thấy cơn đau bụng lặp lại vào giai đoạn nhất định trong chu kỳ kinh, hãy ghi nhớ lại. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể do nang chứa trứng bám trong buồng trứng vỡ ra để phóng thích trứng hoặc do vòi trứng co thắt để đẩy trứng xuống tử cung.
– Thân nhiệt tăng cao: Nếu để ý sẽ nhận thấy một ngày trong chu kỳ kinh, nhiệt độ cơ thể có xu hướng tăng cao. Sự thay đổi của hormone trong cơ thể có thể gây nên tình trạng này. Đo nhiệt độ vào một thời điểm cố định mỗi ngày để tìm được ngày chính xác.
– Ngực căng hơn: Bầu ngực căng cứng, đầy tròn và nhạy cảm gây cảm giác đau nếu va chạm mạnh. Sự thay đổi về hormone trong cơ thể gây hiện tượng này.
– Ham muốn tình dục hơn: Khi rụng trứng, mức độ ham muốn tình dục của các bạn nữ cao hơn. Nồng độ LH thay đổi trong ngày rụng trứng làm cho chị em có thể bị kích thích.
Ngày rụng trứng là ngày nào? Qua thông tin chúng tôi cung cấp hi vọng đã chia sẻ đến bạn nữ những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 nếu có băn khoăn cần giải đáp.

Dịch vụ liên quan