Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu uy tín

Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu uy tín

Là bệnh ung thư đường tiêu hóa nguy hiểm hàng đầu, K đại trực tràng luôn khiến chúng ta cảnh giác, cần kịp thời phát hiện và xử lý. Tuy vậy, không phải ai cũng biết tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu tốt và phù hợp.

1. Khách hàng đắn đo gì khi chọn nơi sàng lọc K đại trực tràng?

Trước khi chọn được địa chỉ tầm soát như ý, mỗi người sẽ luôn có những thắc mắc, hay đối mặt với nhiều tư vấn đa chiều.

1.1. Tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu – Câu hỏi mang tính quyết định

Do tính phổ biến và nguy hiểm của u đại trực tràng, việc sàng lọc bệnh sớm vô cùng quan trọng. Nó liên quan trực tiếp tới quá trình điều trị bệnh về sau. Đa số bệnh ung thư, trong đó có u đại trực tràng, khi được phát hiện và chữa trị ở giai đoạn khởi phát sẽ có tỷ lệ thành công tới 90%.

Tầm soát đóng vai trò quan trọng như vậy, nhưng tầm soát ở đâu lại là một nút thắt lớn. Có thể nói, lựa chọn một cơ sở y tế uy tín là nguyên nhân khách quan chi phối tất cả các vấn đề xung quanh quá trình tầm soát như:

– Kết quả tầm soát có chính xác hay không?

– Chi phí tầm soát có phù hợp tài chính không?

– Quy trình khám có nhanh chóng và tiết kiệm thời gian không?

– Chất lượng dịch vụ có tốt hay không?

– Có được nhân viên hướng dẫn tận tình, đầy đủ không?

– Địa chỉ xa hay gần, có tiện đi lại hay không?

Khách hàng đắn đo gì khi chọn nơi tầm soát ung thư đại trực tràng?

Trước khi chọn được địa chỉ tầm soát như ý, mỗi người sẽ luôn có những thắc mắc đa chiều

Chỉ khi chọn được bệnh viện ưng ý, người bệnh mới có thể yên tâm sàng lọc ung thư đại trực tràng, cũng như tin tưởng vào kết quả.

1.2. Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu, cơ sở y tế công lập hay tư nhân?

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội và dịch vụ, nhiều cơ sở y tế tư nhân đã ra đời nhằm giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện công lập và đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Mỗi lựa chọn sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Bệnh viện công

Được nhà nước quản lý và cung cấp kinh phí hàng năm, các cơ sở y tế công lập được đông đảo người dân lựa chọn vì chi phí thuốc hay giá dịch vụ khám chữa rẻ, phù hợp. Tại đây cũng hội tụ những y bác sĩ đầu ngành nên chất lượng y tế được đảm bảo.

Ngoài ưu điểm trên, bệnh viện công gặp thiếu sót bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các bệnh viện lớn thường xuyên quá tải khiến người bệnh phải chờ đợi. Tình trạng thiếu trang thiết bị hay công nghệ chưa được nâng cấp cũng dễ xảy ra.

Cơ sở y tế tư nhân

Khi tới khám tại các bệnh viện đa khoa quốc tế hay phòng khám tư, khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu. Dịch vụ chăm sóc tại đây cũng cực kỳ chất lượng với đội ngũ nhân viên tận tình. Khác với quan niệm “bệnh viện tư chuyên môn thấp”, hiện nay nhiều cơ sở y tế đã đầu tư mạnh cả về nhân lực và vật lực. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng công nghệ khám hiện đại bậc nhất, bệnh viện tư ngày càng nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng.

Tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu - Câu hỏi mang tính quyết định

Với công nghệ khám hiện đại bậc nhất, bệnh viện tư ngày càng nhận được nhiều đánh giá cao

Tuy nhiên, đáng buồn là không phải cơ sở y tế tư nào cũng được như kỳ vọng. Ngoài những địa chỉ uy tín vẫn còn tồn tại những cơ sở kém chất lượng và không đảm bảo quyền lợi khách hàng.

2. Rủi ro khi không tìm hiểu kỹ tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu

Không ít người do tìm hiểu chưa kỹ càng mà “chọn bừa” cơ sở y tế thăm khám, đã phải đối mặt với những hệ quả không tốt, ví dụ:

2.1. Kết quả sàng lọc ung thư không chính xác

Với địa chỉ không đảm bảo, có thể do năng lực bác sĩ hay hệ thống máy móc trang thiết bị kém, dẫn tới việc chẩn đoán kết quả khám của đương đơn không đúng.

Nếu kết quả dương tính giả, người bệnh cảm thấy lo lắng, bồn chồn. Họ thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ khi bản thân khỏe mạnh, kéo theo đó là những rắc rối về chi phí hay thời gian, ảnh hưởng cuộc sống,…

Nếu kết quả âm tính giả sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Người bệnh an tâm về nhà mà không hay biết bệnh đang âm thầm phát triển. Tới khi bệnh đã nặng hơn thì quá trình điều trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu, cơ sở y tế công lập hay tư nhân?

Với địa chỉ không đảm bảo dẫn tới việc chẩn đoán kết quả khám của đương đơn không đúng

2.2. Tài chính gặp khó khăn

Nhiều cơ sở không niêm yết hay tư vấn rõ ràng chi phí sàng lọc u đại trực tràng cho khách hàng, khiến họ không có sự chuẩn bị chu đáo tài chính. Chỉ tới khi thăm khám thực tế, chi phí phát sinh khiến khách hàng bối rối, không thể chi trả,… Kết quả khám cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Phục vụ không như mong muốn

Không phải ai cũng có kinh nghiệm tầm soát ung thư. Họ cần bệnh viện có đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn tận tình trong cả quá trình. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đáp ứng được yêu cầu này. Những địa chỉ có nhân lực thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng khó chịu, không tin tưởng. Việc tầm soát từ đó cũng không được hiệu quả.

Đây chỉ là những trường hợp điển hình của việc chọn sai địa chỉ tầm soát bệnh. Để tránh gặp phải, người bệnh cần tìm hiểu kỹ và quyết định đúng đắn.

Rủi ro khi chọn địa chỉ tầm soát ung thư không như mong muốn

Những địa chỉ có nhân lực thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng khó chịu, không tin tưởng

3. Mách bạn bí kíp chọn tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu tốt

Để chọn được nơi tầm soát K đại trực tràng nói riêng, tầm soát ung thư nói chung, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề khi cân nhắc lựa chọn.

3.1. Cơ sở y tế rõ ràng

Chỉ những bệnh viện đủ thẩm quyền mới có khả năng khám và kết luận sức khỏe. Hãy ưu tiên chọn nơi có giấy phép và công khai hoạt động.

3.2 Đội ngũ khám chữa

Những cơ sở quy tụ các y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thăm khám sẽ tối ưu quy trình và kết quả tầm soát ung thư.

3.3. Cơ sở vật chất

Việc chọn bệnh viện có hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến không chỉ giúp đảm bảo độ chính xác của từng danh mục khám mà còn tiết kiệm thời gian thực hiện. Nó cũng giúp giảm đau đớn, khó chịu mà hệ thống máy cũ không làm được. Điển hình là công nghệ nội soi chẩn đoán K đại trực tràng.

3.4. Chi phí niêm yết

Thông thường, một địa chỉ tầm soát uy tín sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng giá cả tầm soát trọn gói. Bệnh nhân sau khi lựa chọn chỉ việc yên tâm tầm soát mà không cần e ngại về chi phí phát sinh.

Mách bạn bí kíp chọn nơi khám ung thư uy tín

Những cơ sở quy tụ các y bác sĩ chuyên môn cao sẽ tối ưu quy trình và kết quả tầm soát ung thư

3.5. Chất lượng dịch vụ

Hãy chọn cho mình địa điểm mà bạn được chăm sóc và hướng dẫn tận tình mọi công đoạn khi đăng ký sàng lọc. Bởi việc tầm soát ung thư cần thực hiện định kỳ hàng năm. Lựa chọn đúng nơi giúp bạn gắn bó lâu dài với những chuyên gia hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Kết lại, khi có ý định thăm khám và tầm soát ung thư đại trực tràng, mỗi người đừng nên chủ quan mà chọn bừa bệnh viện. Tìm hiểu kỹ càng và quyết đoán sẽ giúp khách hàng an tâm hơn với lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan