Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Nên đi xét nghiệm viêm gan b ở đâu?

Nên đi xét nghiệm viêm gan b ở đâu?

Viêm gan B là bệnh lý lây nhiễm nguy hiểm. Vì vậy xét nghiệm viêm gan b là chỉ định cần thiết khi thăm khám sức khỏe và vì thế mà nhiều người băn khoăn không biết nên đi xét nghiệm viêm gan B ở đâu để có được kết quả chính xác.

1. Xét nghiệm viêm gan B cần làm là gì?

Nếu chỉ cần biết bạn có mắc viêm gan B hay không thì chỉ cần thực hiện làm xét nghiệm HbsAg: Nếu kết quả HbsAg dương tính thì bạn đã bị mắc viêm gan B. Nếu kết quả âm tính thì bạn chưa mắc viêm gan B.

Bệnh viêm gan B cần được xét nghiệm chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh viêm gan B cần được xét nghiệm chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả

Trong trường hợp HbsAg dương tính: Trong xét nghiệm viêm gan B  nếu dương tính với viêm gan b thì cần phải làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá xem bạn đang ở trường hợp nào của bệnh. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cần làm các xét nghiệm nào để phù hợp. Có thể bạn ở trường hợp cấp tính hoặc mãn tính. Có thể bạn ở thể cần phải điều trị ngay nhưng cũng có thể bạn mắc viêm gan B ở thể người lành mang bệnh. Vì thế để chắc chắn bạn cần phải làm xét nghiệm nào thì nên xin ý kiến của bác sĩ. Những xét nghiệm này sẽ quyết định một phần cho chi phí xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền.

Trường hợp HbsAg âm tính: Trong trường này bạn cần sớm tiêm phòng viêm gan B để có biện pháp phòng tránh kịp thời. Ngoài ra, người bệnh cần chủ động phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

2. Nên đi xét nghiệm viêm gan b ở đâu?

Xét nghiệm viêm gan B hiện được áp dụng tại nhiều bệnh viện phòng khám. Tuy nhiên, để có được kết quả chẩn đoán chính xác, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín.

Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm gan B

Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm gan B

Để đáp ứng nhu cầu khám chẩn đoán và chữa trị bệnh kịp thời bệnh cho người dân, bệnh viện Thu Cúc cung cấp những dịch vụ xét nghiệm viêm gan B cho kết quả chính xác, hiệu quả. Bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại với máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép giúp đưa ra các kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác. Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, thực hiện khám chữa bệnh tại đây luôn mang đến hiệu quả thăm khám và điều trị tốt.

Có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, Bệnh viện Thu Cúc mang đến cho người bệnh sự thuận tiện và tiết kiệm được nhiều chi phí.

90% người bị mắc viêm gan B có thể tự khỏi. 10% còn lại sẽ chuyển sang mạn tính và diễn biến nguy hiểm, phức tạp. Bệnh có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan nếu không phát hiện và điều trị sớm. Vì vậy, cần phòng tránh ngay từ đầu để bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan B hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan B hiệu quả

Với trường hợp xét nghiệm có dương tính với virus viêm gan B, người bệnh cần theo dõi định kỳ thường xuyên điều trị kịp thời theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Với người xét nghiệm âm tính với viêm gan B những chưa tiêm phòng vaccine cần tiêm phòng ngay và chủ động tránh các con đường lây nhiễm bệnh hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan