Nên cấy ghép implant ở đâu để đảm bảo an toàn?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Quyết

Trưởng khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI

Cấy ghép implant được coi là một giải pháp “vàng” của nha khoa hiện đại, giúp thay thế hoàn hảo răng vĩnh viễn đã mất. Vậy nên cấy ghép implant ở đâu để đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe?

1. Tổng quan về cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng trụ implant để cấy ghép vào phần xương hàm đã bị tiêu. Sau khi được cấy ghép, phần xương này sẽ gắn lấy phần xương vốn có trước đó của người bệnh, có vai trò như chân răng để răng sứ ở trên bám vào.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật, được áp dụng tại các cơ sở nha khoa uy tín và được khách hàng đánh giá cao sau khi thực hiện:

– Mão răng sứ được lắp trên cùng có màu sắc tương tự răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Khắc phục được đa dạng các trường hợp mất răng khác nhau.

– Tình trạng tiêu xương của người bệnh được ngăn chặn, từ đó hạn chế khả năng xảy ra bị lệch hàm.

– Răng implant không gây xâm lấn hay ảnh hưởng cho những răng bên cạnh do được trồng độc lập.

– Người dùng không thấy vướng víu hay cảm giác đau nhức, khó chịu.

– Sau khi cấy ghép xong, người dùng có thể sử dụng được cả đời, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục hoàn hảo tình trạng mất răng vĩnh viễn

2. Quy trình cấy ghép implant đúng chuẩn tại các cơ sở nha khoa uy tín

2.1 Thăm khám tổng quát

Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng tổng quát, đặc biệt là vị trí mất răng của người bệnh. Nếu có bất cứ bệnh lý gì, bệnh nhân sẽ được khuyến cáo điều trị để không ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép.

2.2 Chụp CT

Để có kết luận chính xác và phác đồ cấy ghép implant phù hợp, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện chụp CT. Bước này còn giúp bác sĩ xác định xem người bệnh có cần thực hiện ghép xương hay nâng xương không.

2.3 Cấy ghép trụ implant

Để không xảy ra biến chứng, người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, nơi có quy trình được thực hiện đúng chuẩn và bệnh nhân được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

– Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thực hiện tiêm thuốc tê để không cảm thấy khó chịu và việc thực hiện cấy ghép sẽ không gặp cản trở hay khó khăn gì.

– Nha sĩ tiến hành lật vạt, bóc tách phần niêm mạc để lộ ra phần xương với kích thước nhỏ, hạn chế tối đa được việc xâm lấn. Sau đó, một mũi khoan sẽ được đưa vào để tạo khoảng trống bằng đúng kích thước trụ implant đặt vào.

– Sau đó, trụ implant được đưa vào đúng vị trí đã có. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ và khâu vết thương lại. Để bệnh nhân lành thương nhanh hơn, bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn chế độ chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp.

Cấy ghép implant

Để không xảy ra biến chứng, người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, nơi có quy trình cấy ghép implant được thực hiện đúng chuẩn

2.4 Cắt chỉ & làm răng tạm

– Sau khoảng 7 ngày, người bệnh sẽ quay lại cắt chỉ và chụp phim để giúp kiểm tra xem vị trí đặt implant có bất kỳ vấn đề nào không.

– Để không ảnh hưởng đến ăn uống và tránh tác động vào vết thương, bệnh nhân sẽ được làm răng tạm để sử dụng. Nếu cấy ghép răng hàm thì bệnh nhân không cần phải đeo.

– Sau đó, bệnh nhân sẽ có lịch tái khám định kỳ để kiểm tra mức độ tích hợp của trụ implant với xương hàm.

2.5 Gắn ốc lành thương

– Khi gắn trụ implant, nguyên lý lành thương của cơ thể sẽ vô hình trung khiến cho vùng nướu đóng lại, che phủ đi phần implant. Chính vì vậy, bác sĩ cần đặt ốc lành thương để giúp nướu đi theo vòng tròn, tạo khoảng trống cho khớp abutment đi vào và gắn mão răng sứ lên.

2.6 Gắn răng sứ

Cuối cùng, khi mão răng sứ đã được sản xuất xong (theo đúng số liệu răng của bệnh nhân và màu sắc lựa chọn), bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử mão răng sứ lên. Việc này sẽ giúp xem mão răng có phù hợp không, người bệnh có cảm thấy khó chịu hay vướng mắc gì không. Nếu không có bất thường gì, nha sĩ cuối cùng sẽ gắn mão răng sứ cố định.

3. Nên cấy ghép implant ở đâu?

Khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong đơn vị uy tín thực hiện cấy ghép implant, luôn nhận được tin chọn của hàng ngàn khách hàng trong nước cũng như quốc tế bởi:

– Được trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao và từng tu nghiệp về implant tại nước ngoài.

– Hệ thống trang thiết bị được sử dụng đều nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu.

– Khách hàng được cấp giấy bảo hành trọn đời sau khi cấy ghép.

– Điều dưỡng thân thiện nhẹ nhàng hướng dẫn chi tiết cho người bệnh.

– Vô vàn tiện ích hấp dẫn đến từ thương hiệu đạt top 3 bệnh viện tư tốt nhất thành phố Hà Nội.

nên cấy ghép implant ở đâu

Khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong đơn vị uy tín thực hiện cấy ghép implant, luôn nhận được tin chọn của hàng ngàn khách hàng

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích để trả lời cho thắc mắc “Nên cấy ghép implant ở đâu?”. Nếu muốn biết chi tiết hơn về phương pháp này, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn cao giải đáp nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital