Nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Nang buồng trứng là một trong những tình trạng thường gặp ở các chị em. Nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời.

Nang buồng trứng là một trong những tình trạng thường gặp ở các chị em.

Nang buồng trứng là một trong những tình trạng thường gặp ở các chị em.

Nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không?

Nang buồng trứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh.

Nang buồng trứng ảnh hưởng sức khỏe

Tùy vào các loại u nang buồng trứng, sẽ có mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau:

– Nang cơ năng: Về bản chất nang buồng trứng cơ năng như nang noãn, nang hoàng thể, nang hoàng tuyến không nguy hiểm, không phải là do bệnh lý gây ra, có thể tự tiêu biến.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nang buồng trứng có thể gây vỡ nang, xoắn nang, gây biến chứng nguy hiểm. Trường hợp vỏ nang chứa các mạch máu thì có thể gây ra hiện tượng chảy máu trong tử cung. Khi xảy ra tình trạng vỡ nang buồng trứng, các triệu chứng xuất hiện như đau bụng, chảy máu quá nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Nang buồng trứng có thể gây vỡ nang, xoắn nang, gây biến chứng nguy hiểm.

Nang buồng trứng có thể gây vỡ nang, xoắn nang, gây biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra còn một biến chứng khác đó là tình trạng các cuống nang phát triển quá dài, nang di chuyển xoắn vào nhau gây xoắn nang.

– Nang buồng trứng thực thế: Đây là căn bệnh u nang buồng trứng nguy hiểm gồm:

U nang nhầy: Đây là loại u có lớp vỏ mặt dày hơn, màu trắng hoặc là trắng ngà, trong chứa nhày, có các vách ngăn chia khối u. Nếu u bị vỡ các chất nhầy có thể sẽ gây dính phúc mạc.

U nang bì: Bên trong xuất hiện các tổ chức biệt hóa như tóc, lông, răng,… khối u nang rất dày, trơn láng, xuất hiện các sợi cơ. Đây là loại nang nguy hiểm thường gây biến chứng xoắn nang. Nếu không xử trí kịp có thể khiến cho khối u vỡ, hoại tử, rất nguy hiểm với tính mạng.

U nang nước: Đây là túi nang chứa nước, cuống nang dài, vỏ mỏng, dễ di dộng, bề mặt nang nhẵn bóng, thi thoảng có thể xuất hiện các nhú nhỏ. Nang nước có nhú nguy cơ có chứa các tế bào ung thư.

Nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nếu như nang cơ năng, khối u tự teo và biến mất sau 3-6 chu kỳ kinh hoặc nang buồng trứng đã được phát hiện và điều trị bằng thuốc làm teo nhỏ, biến mất khối nang… người bệnh vẫn có khả năng sinh sản.  Trường hợp cắt bỏ 1 bên buồng trứng thì bên còn lại vẫn có khả năng sinh sản.

Một số trường hợp nang buồng trứng không thể có con như: Khối u nang quá to ở cả 2 buồng trứng, nang hóa hết không còn nang lành phải cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng…

Mắc nang buồng trứng khi có thai gây ảnh hưởng đến thai nhi tăng nguy cơ sảy thai, cản trở thai nhi điều chỉnh trong tử cung.

Nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Phải làm gì khi bị nang buồng trứng?

Việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ khi phát hiện nang buồng trứng rất quan trọng. Tốt nhất khi có dấu hiệu cơ thể bất thường, nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách xử trí thích hợp nhất, tránh để lâu, nang buồng trứng gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ khi phát hiện nang buồng trứng rất quan trọng.

Việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ khi phát hiện nang buồng trứng rất quan trọng.

Nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Hi vọng thông qua câu trả lời đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân