Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Nấm móng tay có lây không? giúp giải đáp câu hỏi

Nấm móng tay có lây không? giúp giải đáp câu hỏi

Thời gian qua, Chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận được rất nhiều thư của người bệnh, hỏi về bệnh nấm móng tay có lây không. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh nấm móng tay, giúp giải đáp câu hỏi bệnh nấm móng tay có lây không.
Nấm móng ta là một trong những bệnh da liễu thường gặp, làm hư hại móng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.
Bệnh nấm móng tay do các loại nấm sợi tơ, nấm Candida và nấm mốc gây nên. Khi bị nhiễm nấm, móng tay thường đổi sang màu nâu, vàng, đen hoặc có những đốm trắng; móng trở nên giòn, mủn, dễ gãy, dễ bong; tăng sừng dưới móng; có mùi hôi; móng dầy…

nam-mong-tay-co-lay-khong1

Nấm móng ta là một trong những bệnh da liễu thường gặp, làm hư hại móng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Nấm móng tay thường gặp ở những người lao động, thường xuyên làm việc và tiếp xúc với nước, hóa chất, môi trường ẩm ướt, vệ sinh kém… Không chỉ làm hủy hoại móng, làm mất thẩm mỹ, nấm móng tay còn gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh đặc biệt là có thể lây bệnh sang cho những người xung quanh và rất khó chữa trị dứt điểm
Bệnh nấm móng tay rất dễ lây từ người này sang người khác thông qua con đường tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ đạc (quần áo, bao tay…) Do đó, người bị nấm móng tay cần được dùng riêng đồ đạc, tránh tiếp xúc trực tiếp với mọi người. Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường tại móng tay cần đi khám chuyên khoa da liễu càng sớm càng tốt để tìm nguyên nhân và điều trị kịp thời.

nam-mong-tay-co-lay-khong

Bệnh nấm móng tay là một trong các bệnh nấm da thường gặp nhất.

Phòng tránh bệnh nấm móng như thế nào? Người bệnh nấm móng tay cần được chữa trị dứt điểm để bệnh không lây sang cho những người xung quanh. Không dùng chung đồ dùng với người bị nấm móng tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với vùng móng bị nấm của người bệnh. Nếu trong gia đình có người bị nấm móng, các thành viên còn lại cần nêu cao ý thức phòng bệnh bằng cách giữ vệ sinh móng tốt, tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, không dùng chung đồ dùng đặc biệt là bao tay, vệ sinh sạch sẽ nhà tắm, không đi chân trần trong nhà…
Bệnh nấm móng tay hoàn toàn có thể kiểm soát được thông qua điều trị. Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh ngoài da khác nhau, trong đó có bệnh nấm móng tay. Đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện sẽ đem đến kết quả khám chữa hiệu quả cho người bệnh.

nam-mong-tay-co-lay-khong3

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về nấm móng tay có lây không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan