Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mọc mụn ở vùng kín khi mang thai

Mọc mụn ở vùng kín khi mang thai

Mọc mụn ở vùng kín khi mang thai là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

Nguyên nhân bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai

Mọc mụn vùng kín khi mang thai khiến mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu, ngứa ngáy, đau nhức… Dưới đây là một vài nguyên nhân bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai mà mẹ bầu cần hết sức lưu ý:

Viêm nhiễm âm đạo kéo dài. Khi bị viêm nhiễm âm đạo, dấu hiệu đặc trưng mà mẹ bầu có thể gặp đó là ngứa ngáy vùng kín, mọc mụn vùng kín khi mang thai, khí hư bất thường. Bệnh này không quá khó chữa trị nếu được phát hiện sớm.

Bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng

Bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai là hiện tượng khiến nhiều mẹ bầu lo lắng

– Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Đây là một bệnh xã hội có khả năng lây truyền qua đường tình dục. Nếu bị sùi mào gà trong quá trình mang thai, khả năng thai nhi bị lây nhiễm từ mẹ là rất cao, mẹ bầu có thể sinh non hoặc thậm chí xảy thai.

Khi bị sùi mào gà, mẹ bầu sẽ thấy mọc mụn bọc ở vùng kín khi mang thai. Các mụn này nổi lên trên bề mặt da, có hình dạng như súp lơ hoặc mào gà, có thể lở loét khi bị vỡ…

– Bệnh mụn rộp sinh dục. Tương tự như sùi mào gà, đây là bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục và có khả năng ảnh hưởng tới thai nhi nếu không được xử trí kịp thời, bệnh cũng gây ra hiện tượng mọc mụn vùng kín khi mang thai, những mụn này chứa mủ, dễ gây ra những ổ loét, có thể lan rộng sang những bộ phận lân cận.

Bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai gây ảnh hưởng gì?

Việc mọc mụn ở vùng kín khi mang thai không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu mà còn có thể gây ra những tác động xấu tới thai nhi. Dưới đây là một số nguy cơ mà mẹ bầu phải đối mặt khi gặp phải hiện tượng này.

– Sức khỏe mẹ bầu bị đi xuống, hệ miễn dịch kém.

– Ngứa, đau vết mụn, có nguy cơ nhiễm trùng, lở loét khi các vết mụn bị vỡ.

Mọc mụn bọc ở vùng kín khi mang thai có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm mà mẹ bầu không nên bỏ qua

Mọc mụn bọc ở vùng kín khi mang thai có thể là dấu hiệu nhiều bệnh lý nguy hiểm mà mẹ bầu không nên bỏ qua

– Mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, lo âu, bất an.

– Có nguy cơ sinh mổ cao.

– Nguy cơ sinh non, sảy thai lớn.

– Dễ lây truyền các bệnh cho con trong trường hợp mắc bệnh xã hội.

– Trẻ sinh ra dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, hệ thần kinh, mắt…

Chính vì những lý do trên nên ngay khi thấy xuất hiện hiện tượng bị mọc mụn ở vùng kín khi mang thai, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời.

Nếu bị mọc mụn vùng kín khi mang thai, chị em cần tới bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Nếu bị mọc mụn vùng kín khi mang thai, chị em cần tới bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Không nên chủ quan, e ngại để bệnh kéo dài bởi sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị, thậm chí có thể gây ra những biến chứng khó lường, tác động xấu đến sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Đặc biệt, mẹ bầu cũng nên tiến hành khám thai định kì, để phát hiện sớm những bất thường, từ đó có hướng xử trí phù hợp. Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng mọc mụn vùng kín khi mang thai mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Những bệnh mọc mụn ở vùng kín nam giới

> Nguyên nhân ngứa vùng kín về đêm

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital