Tin tức

Mổ u xơ tuyến tiền liệt

Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị phổ biến của căn bệnh này. Thông thường người bệnh chỉ được chỉ định mổ nếu không thể tiểu tiện, tắc nghẽn niệu đạo dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc thiệt hại ở bàng quang, có máu lẫn trong nước tiểu, tổn thương thận.

Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của căn bệnh này.

Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị phổ biến của căn bệnh này.


Mổ u xơ tuyến tiền liệt cũng được áp dụng cho những trường hợp mặc dù không có biến chứng nhưng gặp phải các triệu chứng gây khó chịu hoặc các phương pháp hỗ trợ điều trị khác không hiệu quả.
Hiện nay cắt bỏ tuyến tiền liệt qua đường niệu đạo (TURP) là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Trong loại phẫu thuật này, chỉ một phần của tuyến tiền liệt bị loại bỏ. Sau khi được gây tê, một dao cắt được đưa qua dương vật. Bác sĩ sẽ dùng dao cắt với một dây quang học đặc biệt hoặc chùm laser để loại bỏ từng phần tổ chức gây tắc nghẽn. Những phần bị cắt bỏ được đưa vào bàng quang dưới dạng lỏng và sau đó được loại bỏ ra ngoài khi kết thúc phẫu thuật.
Mổ hở là phương pháp phẫu thuật lâu đời nhất để hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt. Các bác sĩ ít khi áp dụng phương pháp này nhưng nó vẫn là lựa chọn được ưu tiên nếu tuyến tiền liệt có kích thước quá lớn. Sau khi được gây tê, bác sĩ sẽ mở một đường rạch để tiếp cận với vỏ tuyến tiền liệt và nạo phần tổ chức bị phì đại từ phía trong của tuyến tiền liệt.
Nếu đã quyết định mổ, việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuôc vào kích thước, hình dạng của tuyến tiền liệt và sự tư vấn của bác sĩ.

Nếu đã quyết định mổ, việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuôc vào kích thước, hình dạng của tuyến tiền liệt và sự tư vấn của bác sĩ.


Đốt bằng tia laser là phương pháp trong đó một chùm sợi laser được đưa qua niệu đạo đến tuyến tiền liệt bằng một ống soi và năng lượng laser sẽ được phóng ra để phá hủy tổ chức tuyến tiền liệt. Phương pháp này thích hợp với những bệnh nhân có tuyến tiền liệt nhỏ hơn.
Nhìn chung, mổ u xơ tuyến tiền liệt được đánh giá là cách tin cậy nhất để làm giảm triệu chứng nhưng không thể loại bỏ hết toàn bộ các triệu chứng cho người bệnh. Sau khi mổ, người bệnh cũng có thể gặp phải những biến chứng nhất định, bao gồm cả vấn đề về chức năng tình dục (rối loạn cương dương). Các biến chứng khác bao gồm tiểu không tự chủ và xuất tinh ngược dòng. Các biến chứng này tùy thuộc vào hình thức mổ mà người bệnh lựa chọn.
Nhiều trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt nghiêm trọng cảm thấy sức khỏe và chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể sau khi hỗ trợ điều trị bằng phương pháp mổ. Nếu đã quyết định mổ, việc lựa chọn phương pháp nào tùy thuôc vào kích thước, hình dạng của tuyến tiền liệt và sự tư vấn của bác sĩ.
Những phương pháp mổ u xơ tuyến tiền liệt trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết