Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất – Tìm hiểu ngay

Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất – Tìm hiểu ngay

Mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh tuyến giáp quan tâm. Bởi lẽ đây là phương pháp điều trị hiệu quả với các trường hợp u tuyến giáp ác tính (ung thư) hay u tuyến giáp lành tính kích thước lớn, gây chèn ép vào các cơ quan xung quanh dẫn tới nhiều triệu chứng khó chịu. Bên cạnh đó tâm lý phải mổ, “đụng chạm” dao kéo khiến bất cứ ai cũng có tâm lý lo lắng, hồi hộp, muốn tìm cho mình một địa chỉ điều trị tin cậy.

1. Tìm hiểu mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất, bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất phù hợp với nhu cầu và tình trạng kinh tế của bản thân.

Tìm hiểu mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất

U tuyến giáp là bệnh lý phổ biến hiện nay và phẫu thuật thường được chỉ định trong các trường hợp u lành tuyến giáp có kích thước lớn hoặc ung thư tuyến giáp.

1.1. Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại

Cơ sở vật chất cũng như trang bị thiết bị y tế hiện đại là tiêu chí đầu tiên để đánh giá xem địa điểm mổ u tuyến giáp ở đâu là tốt nhất vì yếu tố này sẽ đảm bảo cho quá trình phẫu thuật được diễn ra một cách an toàn, nhanh chóng và thuận lợi.

Trước hết phòng phẫu thuật phải đáp ứng các quy tắc một chiều, đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối, chất lượng không khí sạch, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn. Ngoài ra đó phòng mổ cũng cần có đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết cho một ca mổ điều trị u tuyến giáp như: máy gây mê kèm thở, dàn máy nội soi , máy Monitor theo dõi bệnh nhân, dao diện, dao siêu âm…

1.2. Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Bên cạnh cơ sở vật chất thì yếu tố con người cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của một ca phẫu thuật. Các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật mổ u tuyến giáp trước đó sẽ là một lợi thế không chỉ giúp người bệnh yên tâm hơn mà còn tăng tỷ lệ thành công, hạn chế tối đa các rủi ro.

Bác sĩ cũng sẽ là người đồng hành, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của người bệnh sau khi phẫu thuật để hỗ trợ phục hồi nhanh, xử trí kịp thời các biến chứng (nếu có).

mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất ở Hà Nội

Cận cảnh một ca mổ u tuyến giáp được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

1.3. Chế độ thăm khám và chăm sóc sau mổ

Đối với mổ u tuyến giáp, việc thăm khám và chăm sóc sau mổ là vô cùng quan trọng và cần thực hiện hết sức cẩn trọng và nghiêm ngặt. Điều dưỡng sẽ là người trực tiếp theo dõi, chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong suốt giai đoạn này, từ chế độ ăn uống cho đến vấn đề kiểm tra, vệ sinh vết mổ… Những bệnh viện có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt, đội ngũ điều dưỡng viên chu đáo sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu, mau lại sức đồng thời cũng không làm phiền quá nhiều đến người nhà, nhất là những trường hợp đi mổ một mình.

Thông thường với mổ u tuyến giáp, người bệnh sẽ ở lại bệnh viện trong khoảng 3 ngày – 1 tuần để theo dõi cho đến khi sức khỏe ổn định mới có thể về nhà.

1.4. Chi phí hợp lý

Chi phí là một trong những tiêu chí chủ chốt quyết định đến việc lựa chọn địa chỉ mổ u tuyến giáp ở đâu. Trên thực tế, với việc mổ u tuyến giáp, chi phí sẽ không giống nhau với từng trường hợp người bệnh khác nhau vì liên quan đến kích thước u, tình trạng sức khỏe, phương pháp phẫu thuật (nội soi hay mổ mở).

Hãy xem xét và đánh giá giữa nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân với khả năng kinh tế có thể chi trả để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Các cơ sở y tế có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh cũng được nhiều người bệnh cân nhắc lựa chọn để giảm bớt một phần áp lực về chi phí điều trị.

2. Khi nào cần mổ u tuyến giáp?

2.1. U lành tuyến giáp với kích thước lớn

U giáp dù là lành tính nhưng vẫn có thể tăng sinh về kích thước sẽ dẫn đến nguy cơ chèn ép đến các cơ quan xung quanh gây ra các hiện tượng như khàn giọng, lạc giọng, đau họng, khó nuốt, khó thở. U to còn gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, lúc này việc điều trị nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

Với những u tuyến giáp lành tính có kích thước từ 15mm trở lên có thể áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao với ưu thế xâm lấn tối thiểu để đốt sóng cao tần tiêu u mà không cần mổ vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người bị bệnh u tuyến giáp hiện nay thường rất chủ quan với bệnh của mình dẫn đến việc u giáp phát triển quá lớn và có những u lên tới 4-5cm thì lúc này, việc điều trị ngoại khoa sẽ được chỉ định là bắt buộc.

nên mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất

Với u tuyến giáp lành tính kích thước lớn thì mổ là phương án điều trị được chỉ định.

2.2. Ung thư tuyến giáp

Hầu hết, u tuyến giáp đều là lành tính, nhưng có khoảng 3-5% là ác tính (ung thư tuyến giáp). Với ung thư tuyến giáp thì phẫu thuật sẽ là phương pháp ưu tiên và phổ biến nhất được chỉ định.

Thông thường, ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu thì chỉ cần phẫu thuật. Đối với những trường hợp đã xuất hiện di căn hạch cổ, có thể cần điều trị bổ trợ thêm sau phẫu thuật.

Như vậy, với câu hỏi mổ u tuyến giáp ở đâu tốt nhất bạn cần tham chiếu các tiêu chí đặt ra và so sánh với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của bản thân để có được lựa chọn phù hợp. Tốt nhất hãy  đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám để kiểm tra tình trạng bệnh, từ đó kết luận phương án điều trị phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital