Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không?

Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi: Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không ạ? Cháu bị u nang buồng trứng thực thể, bác sĩ chỉ định cho cháu mổ cách đây gần 1 năm nhưng giờ cháu lại thấy có một số biểu hiện giống u nang buồng trứng xuất hiện. Cháu lo lắng lắm, rất mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Tố Uyên, 26 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào Tố Uyên! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề “mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại hay không” của bạn như sau:

Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không

U nang buồng trứng là khối nang phát triển bất thường trên buồng trứng của nữ giới, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh

U nang buồng trứng là hiện tượng trên buồng trứng của nữ giới xuất hiện nang trứng phát triển bất thường. Khối nang nay thường là nang nước, hầu hết chúng tự vỡ mà không cần điều trị.

Ở nữ giới, hầu như trường hợp nào cũng có u nang buồng trứng, có điều u nang cơ năng hay u nang thực thể. Đối với u nang cơ năng thì không cần điều trị, chúng tự vỡ và có thể xuất hiện nhiều lần trong đời.

U nang thực thể ít gặp hơn nhưng lại có khả năng phát triển với kích thước lớn nên cần điều trị sớm để không ảnh hưởng tới các nang trứng khác hoặc nguy cơ gây xoắn vỡ buồng trứng.

U nang thực thể hiếm gặp tái phát trở lại trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể xảy ra. Để biết mình đã mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không, bạn cần thăm khám phụ khoa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để được bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nhất những vấn đề về u nang buồng trứng và có cách xử trí tốt nhất

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm nhất những vấn đề về u nang buồng trứng và có cách xử trí tốt nhất

Nếu, kết quả thăm khám cho thấy bạn không bị u nang, bạn vẫn nên thường xuyên thăm khám định kỳ để phát hiện sớm và dự phòng u nang buồng trứng xảy ra. Trường hợp u nang tái phát, bạn nên làm theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi sự tiến triển của khối u để có biện pháp xử trí kịp thời, không để ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh được phát hiện sớm, điều trị dễ dàng hơn. Vì thế, bạn không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình.

Để biết thêm thông tin mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không, Tố Uyên có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hoặc số điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tin liên quan

  • U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không
  • U xơ tử cung u nang buồng trứng khác nhau thế nào
  • Nguyên nhân gây u nang buồng trứng là gì

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital