Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Chào bác sĩ, vợ chồng tôi mới lấy nhau 2 tháng nhưng tôi vừa phải mổ nội soi điều trị u nang buồng trứng, đến nay là được 1 tuần.  Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh nhân mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu và khi nào thì chúng tôi có thể tiến hành có con.

(Nguyễn Thúy Dịu – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Dịu thân mến, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi thư về địa chỉ contact@thucuchopsital.vn. Với câu hỏi “mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu” chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Bệnh nhân sau mổ u nang buồng trứng cần đợi cơ thể hồi phục hoàn toàn mới quan hệ tình dục.

U nang buồng trứng là loại u có thể gặp ở phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào. Với u nang buồng trứng cơ năng, người bệnh chỉ cần theo dõi kích thước khối u định kỳ bởi hầu hết chúng tự biến mất sau từ 3 – 5 tháng, chỉ khi u vẫn giữ nguyên kích thước hoặc có dấu hiệu lớn hơn thì mới cần can thiệp. Với u nang buồng trứng thực thể, đây là loại u phát triển âm thầm trong nhiều năm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn u, vỡ u, gây sảy thai, đẻ non, vô sinh, tiến triển ung thư, vì vậy cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Việc điều trị u nang buồng trứng còn tùy thuộc vào tính chất khối u, kích thước u cũng như nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân. Các phương pháp bao gồm điều trị nội khoa, ngoại khoa. Trong đó mổ nội soi là phương pháp có nhiều ưu điểm hơn cả.

mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu

Để biết mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu, người bệnh có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Về câu hỏi của bạn “mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu”, điều này còn tùy thuộc vào sự hồi phục về sức khỏe của bạn sau mổ. Vì bạn mổ nội soi nên thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Bạn hãy chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất để bồi dưỡng sức khỏe, khi nào không còn cảm giác đau ở vùng mổ và sức khỏe bạn đã hoàn toàn ổn định thì hai bạn có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên việc có con thì nên đợi thêm một thời gian nữa để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả thai nhi. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Tin liên quan

  • U nang buồng trứng 40mm điều trị thế nào
  • U nang buồng trứng có di truyền không
  • Mổ u nang buồng trứng khi đang mang tha

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital